Chủ đề nóng

Cô giáo đánh bầm mông 10 HS không bị buộc thôi việc

Thứ bảy, ngày 31/10/2015 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 30/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thuận Hòa (Thừa Thiên - Huế) cho biết đã biểu quyết hình thức kỷ luật cảnh cáo... đối với cô giáo đánh bầm mông 10 em học sinh.
Bình luận 0

Cô giáo Thảo đánh bầm mông 10 học sinh bị kỷ luật cảnh cáo

 Theo thầy Ngô Cước, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thuận Hòa (xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, Hội đồng kỷ luật của Trường đã đến tận nhà cô Phạm Thị Thanh Thảo, giáo viên chủ nhiệm lớp 2/1- người đánh bầm mông các em học sinh lớp 2/1-yêu cầu viết Bản Tường trình và Bản tự kiểm kiểm.

Tại buổi làm việc sáng 30/10, cô giáo Thảo đã tường trình lại sự việc trước Hội đồng kỷ luật của nhà trường và cho biết vì nóng nảy trong lúc các em viết chính tả sai, không đảm bảo thời gian…, nên đã dùng thước kẻ đánh vào mông một số em học sinh bầm tím. Cô Thảo thừa nhận việc đánh bầm mông học sinh của mình là sai. Cô Thảo tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách và bày tỏ mong muốn cho mình một cơ hội để sửa sai lỗi lầm của mình.

Tuy nhiên, qua xem xét 3 mức kỷ luật là “khiển trách, cảnh cáo và buộc thôi việc”, Hội đồng kỷ luật nhà đường đã cân nhắc và biểu quyết hình thức kỷ luật cảnh cáo cô Thảo trước toàn Phòng Giaó dục thị xã Hương Trà. “Mức kỷ luật đối với cô Thảo là mới của Hội đồng kỷ luật nhà trường. Chúng tôi đang hoàn tất hồ sơ gửi lên Phòng giáo dục thị xã Hương Trà để Hội đồng kỷ luật thị xã Hương Trà có hình thức kỷ luật đối với cô Thảo”, thầy Cước nói.

Sau khi biểu quyết hình thức cảnh cáo đối với cô Thảo, Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Thuận Hòa đang hoàn tất hồ sơ gửi lên Phòng Giáo dục thị xã Hương Trà để Hội đồng kỷ luật thị xã Hương Trà có hình thức kỷ luật đối với cô Thảo.

Thầy Cước cũng cho biết, đã tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô Thảo và bố trí giáo viên khác đứng lớp thay cô Thảo. “Trước mắt chúng tôi bố trí cô Thảo làm việc ở văn phòng trong thời gian chờ cấp trên có hình thức kỷ luật đối với cô Thảo. Tới đây, một số giáo viên của nhà trường sẽ cùng với cô Thảo đến nhà để cô Thảo xin lỗi về hành động sai trái là đã đánh học sinh đối với phụ huynh 10 em học sinh đã bị cô Thảo đánh”, thầy Cước cho biết.

Lãnh đạo Trường Tiểu học Thuận Hòa cũng cho biết, cô Thảo vào ngành giáo dục từ năm 2006 và từ tháng 10/2014 cô Thảo chuyển công tác từ Trường Tiểu học Vân Quật Đông qua Trưởng Tiểu học Thuận Hòa (cùng địa bàn xã Hương Phong). “Thời gian đầu công tác tại Trường Tiểu học Thuận Hòa, cô Thảo cũng có bỏ giờ, lớp. Còn việc cô Thảo đánh học sinh thì đây là lần đầu”, lãnh đạo Trưởng Tiểu học Thuận Hòa cho hay.

Duy Lợi (Báo Giao thông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem