Chủ đề nóng

Có hay không chuyện "chung chi" ở trạm cân?

Thứ hai, ngày 14/04/2014 17:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 14.4, nguồn tin của Dân Việt cho biết: đã nảy sinh kiểu chung chi “mới toanh” để xe quá tải “ung dung” qua trạm cân.
Bình luận 0

Giá cả “rạch ròi” từ 800.000 – 1.000.000 đồng/xe tải (tùy loại lớn, nhỏ). Hiện tượng này đã phát sinh ngay sau khi cơ quan chức năng triển khai cân xe tải tại khu vực huyện Trảng Bom (Đồng Nai), huyện Tuy An (Phú Yên)…


Triền miên cảnh xe tải “dồn toa” trên quốc lộ 1, hai bên đầu Trạm cân xe An Mỹ (huyện Tuy An, Phú Yên)

Theo đó, lái xe tải có thể móc nối, thỏa thuận với “cò trạm cân” ghi biển số xe, chung tiền đầy đủ rồi sau đó được qua trạm cân.

Trao đổi với PV về vấn đề trên, ông Võ Ngọc Kha - Phó giám đốc Sở GTVT Phú Yên cho biết: “Chúng tôi sẽ đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra vấn đề “chung chi” nêu trên, để xử lý nghiêm. Tuy nhiên, tôi nghĩ cũng chỉ một vài chiếc có thể qua mặt vào ban đêm mà thôi, không thể đại trà bởi lực lượng liên ngành tại trạm cân luôn liên tục thay ca, người này “cho qua” thì còn có người khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi…”.

Ông Kha cũng cho hay, lực lượng chức năng ở tỉnh cũng đang tích cực tuần tra xử lý vấn đề “cò” dẫn đường né tránh trạm cân. Bên cạnh đó tăng cường tuần lưu ở hai đầu trạm cân để xử lý số xe tải cố tình “đứng bánh” để gây ùn tắc...

Hùng Phiên (Hùng Phiên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem