Chủ đề nóng

Có "mắt thần", "dê xồm" hết đường sống trên xe buýt ở Sài Gòn

Thứ tư, ngày 28/11/2018 14:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài phát loa cảnh báo, cơ quan chức năng còn lắp đặt nhiều “mắt thần” trên xe buýt để ngăn chặn hành vi quấy rối tình dục phụ nữ và trẻ em.
Bình luận 0

TP.HCM chính thức ra mắt 26 xe buýt màu cam gắn với thông điệp Vì thành phố an toàn với phụ nữ và trẻ em.

Ngày 28/11, TP.HCM chính thức ra mắt 26 xe buýt màu cam gắn với thông điệp Vì thành phố an toàn với phụ nữ và trẻ em.

Theo đó, sẽ có hơn 26 xe buýt tuyến số 53 (Trung tâm TP.HCM – Đại học Quốc gia) và một số nhà chờ sẽ được dán thông điệp với nội dung “Vì thành phố an toàn với phụ nữ và trẻ em”. Đây là tuyến xe buýt phục vụ gần 400.000 lượt người/tháng, đa số là học sinh, sinh viên.

Ngoài phát loa cảnh báo, trên những chuyến xe buýt tuyến 53 được lắp nhiều camera để phòng ngừa, ngăn chặn hành vi quấy rồi tình dục phụ nữ và trẻ em trên phương tiện cộng cộng này.

Để phòng ngừa, ngăn chặn “dê xồm” các xe buýt số 53 được lắp rất nhiều camera

Theo khảo sát vào năm 2017 tại TP.HCM, có 18,5% phụ nữ bị quấy rồi tình dục và 11,7% nam giới thừa nhận có hành vi quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em nơi công cộng.

Theo khảo sát vào năm 2017 tại TP. HCM có 18,5% phụ nữ bị quấy rồi tình dục ở nơi công cộng (ảnh minh họa)

Ông Hà Lê Ân – Phó giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cho biết trung tâm đã triển khai 50 nhà chờ xe buýt sơn màu cam thể hiện cam kết thúc đẩy việc chấm dứt các hành vi bạo lực với phụ nữ và trẻ em trên các phương tiện giao thông công cộng. “Chúng tôi sẽ triển khai nhiều biện pháp nhằm hạn chế, răn đe tình trạng quấy rối tình dục cả nữ và trẻ em trên xe buýt. Việc ra mắt xe buýt cam và khánh thành các nhà chờ màu cam còn có ý nghĩa thu hút người dân sử dụng xe buýt, giảm tải ùn tắc và tai nạn giao thông”, ông Ân nói.

Xe buýt riêng cho nữ: Sẽ tránh được hành động sàm sỡ

“Không người phụ nữ nào lại không trải qua ít nhất một lần trong đời bị quấy rối tình dục”.

Dương Thanh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem