Chủ đề nóng

Có nên mua bất động sản ngay sau Tết Nguyên đán Quý Mão?

Thái Nguyễn Thứ năm, ngày 26/01/2023 19:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịp đầu năm mới thường là thời điểm các chủ đầu tư “bung” hàng loạt chính sách khuyến mãi cho khách hàng nhằm kích cầu mua bất động sản. Sau Tết Nguyên đán, nhiều chuyên gia nhận định có nhiều tín hiệu về nới room, chính sách sẽ thúc đẩy các giao dịch bất động sản nhiều hơn.
Bình luận 0

Thị trường bất động sản đang được bao phủ màu xám xịt, tuy nhiên, với những nhà đầu tư có tiền mặt và nhiều kinh nghiệm lại nhìn thấy cơ hội mua bất động sản trong thời gian này. Không chỉ có cơ hội mua bất động sản với giá hời, ở giai đoạn thị trường đang thanh lọc này, khách hàng sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn những sản phẩm giá trị thật từ các chủ đầu tư uy tín.

Sau Tết Nguyên đán, các chủ đầu tư thường "tung ra" hàng loạt chính sách khuyến mãi cho khách hàng nhằm kích cầu mua sắm nhà ở. Các chủ đầu tư thường dồn dập thực hiện khuyến mãi dịp này là bởi đầu năm mới họ luôn muốn thúc đẩy nhu cầu mua bất động sản để có những khởi đầu tốt trong năm mới.

Nhiều chuyên gia cho rằng cho rằng nếu có điều kiện tài chính tốt thì mọi người có thể mua bất động sản vào bất cứ thời gian nào trong năm. Trong đó, thời điểm như tháng Chạp, tháng Giêng hay tháng 7 âm lịch, khi thị trường bất động sản trầm lắng, giá nhà đất giảm và chủ đầu tư thực hiện nhiều chính sách khuyến mại lại chính là cơ hội tốt để mua bất động sản, đầu tư sinh lời. Do đó, nếu có ý định mua bất động sản trong năm nay và đã chuẩn bị một nguồn tài chính nhất định thì sau Tết Nguyên đán sẽ là thời điểm thích hợp để "xuống tiền" để mua bất động sản.

Có nên mua bất động sản ngay sau Tết Nguyên đán Quý Mão? - Ảnh 1.

Sau Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 là thời điểm thuận lợi để mua bất động sản (Ảnh: TN)

Ông Trần Khánh Quang, chuyên gia bất động sản nhận định tín hiệu về chính sách, mở room tín dụng, ổn định lãi suất sẽ rõ ràng hơn sau Tết Nguyên đán. Do đó, thời gian tới, giao dịch bất động sản có thể sẽ tăng dần. Đến quý II/2023, một số chính sách sẽ bắt đầu thấy rõ hơn, lúc đó, giao dịch trên thị trường sẽ nóng dần lên. Quý III là thử thách với thị trường, lúc này sẽ định hình thị trường đi theo hướng nào.

"Nếu chủ bất động sản đồng ý bán với giá tốt, giảm so với giá niêm yết khoảng 10% là có thể mua. Nếu mua những sản phẩm bất động sản giảm giá 10%, chỉ qua Tết khoảng 3-6 tháng có thể ra hàng được và lợi nhuận có thể đạt khoảng 7-10%", ông Quang nhận định.

Tuy nhiên, ông Quang cũng cho biết, có thể "săn" được bất động sản với giá tốt không phải dễ dàng, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm để chọn được sản phẩm tốt về vị trí, hạ tầng và không gian phát triển tốt sau này. Có đủ các yếu tố này bất động sản mới dễ dàng mua bán sau đó.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia nhận định sau Tết Nguyên đán là thời điểm nguồn tiền tập trung vào các hoạt động làm ăn, kinh doanh, ít người đầu tư mua bất động sản, nên tỷ lệ cạnh tranh khá thấp. Cùng với đó, chủ đầu tư cũng chọn thời điểm đầu năm mới để mở bán các dự án mới, kèm với đó là chương trình ưu đãi để kích thích nhu cầu mua bất động sản của nhà đầu tư và người dân.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem