Chủ đề nóng

Có nhà tài trợ "khủng" nhưng nguy cơ xuống hạng, lãnh đạo SLNA lên tiếng

Nhật Anh Thứ bảy, ngày 24/07/2021 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vốn đang ở vị trí cuối cùng trên BXH, việc V.League huỷ mà có đội xuống hạng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến SLNA. Họ vừa đưa ra ý kiến.
Bình luận 0

VPF đã nhận đầy đủ ý kiến của 14 CLB V.League, xoay quanh phương án có thể tổ chức phần còn lại của V.League 2021 sang tháng 2/2022 hay không. Nhiều đội bóng đang có tư tưởng muốn dừng V.League lại, khi lường trước việc phải bỏ ra chi phí quá nhiều trong giai đoạn giải đấu đóng băng suốt 7 tháng. Nhưng có một ý kiến xoay quanh việc V.League bị huỷ. Đó là giải đấu vẫn sẽ xác định đội xuống hạng.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trương Mạnh Linh – Tổng giám đốc SLNA khẳng định: “Quan điểm của chúng tôi là tôn trọng quyết định cuối cùng của VPF, cùng với các bên tìm được tiếng nói chung đồng thuận trong các vấn đề chung của bóng đá nước nhà. Tuy nhiên nếu dừng giải mà phải xuống hạng thì không hợp lý.

Có nhà tài trợ "khủng" và phải... xuống hạng, lãnh đạo SLNA lên tiếng - Ảnh 1.

TGĐ Trương Mạnh Linh không đồng tình với việc huỷ V.League 2021 mà có đội xuống hạng.

Chúng tôi rất tự tin vào khả năng trụ hạng khi giải vẫn còn tới 8 vòng đấu nữa và cũng đã chuẩn bị rất kỹ. SLNA vẫn luôn ở trong trạng thái sẵn sàng để có thể ứng biến với mọi tình huống xảy ra và không ngại bất cứ đối thủ nào”.

Rõ ràng nếu V.League huỷ giữa chừng mà có đội xuống hạng thì SLNA là đội thiệt thòi nhất. Bởi trước khi SLNA tổ chức cuộc cách mạng thượng tầng và thay đổi nhà tài trợ, đội bóng xứ Nghệ đã rơi xuống bét bảng V.League.

Điều đó cũng có nghĩa, ý tưởng V.League huỷ mà vẫn có đội xuống hạng chẳng khác nào đẩy SLNA lần đầu tiên rớt hạng giải đấu. Đến nay, SLNA là đội duy nhất thi đấu cả 21 mùa giải của V.League trong lịch sử.

Trước đó vài ngày, ông Trương Mạnh Linh cũng nói kỹ càng lý do vì sao SLNA muốn dừng V.League. Ông chia sẻ: “Thực sự việc giải phải chờ tới tháng 2 năm sau khiến SLNA bị động trên nhiều mặt. Quan trọng nhất là chi phí mà đội bóng bỏ ra từ nay cho tới đó là nhiều. Ngoài vấn đề về lương còn là chi phí sinh hoạt, tập luyện nữa. Tôi cũng lo là giải nếu có dời sang tháng 2 năm sau thì liệu có tổ chức được không?

Mọi thứ vẫn đang bị động. Mà nếu đã là thế thì có lẽ chúng ta nên dứt điểm từ giờ, kết thúc giải luôn để tập trung kế hoạch khác hoặc sẵn sàng mùa giải mới. Tôi nói thế không phải vì muốn SLNA trụ hạng luôn (SLNA đang xếp cuối BXH - PV) mà do nhiều yếu tố cấu thành.

Tôi nghĩ nếu các CLB phần đông đồng tình kết thúc giải sớm thì SLNA sẽ đồng thuận. Tất nhiên việc dừng giải sẽ ảnh hưởng cho chính CLB chứ không riêng gì VPF. Tôi nghĩ nếu giải dừng sớm, CLB có thể san sẻ một phần chi phí với VPF, trong việc xử lý hay đền bù hợp đồng với nhà tài trợ”.

Để bạn đọc có những phút giây thư dãn và giải trí lành mạnh, Báo NTNN/Dân Việt tổ chức chương trình "Thử tài dự đoán bóng đá nam Olympic 2020 – Rinh quà cùng Dân Việt"

Chương trình "Thử tài dự đoán bóng đá nam Olympic 2020 – Rinh quà cùng Dân Việt" sẽ khai màn bằng trận đấu giữa Olympic Brazil và Olympic Bờ Biển Ngà diễn ra vào lúc 15h30 ngày 25/7. Quý vị độc giả quan tâm có thể tham gia dự đoán bằng cách đăng ký theo dõi nhóm facebook “Fan bóng đá - Dân Việt”, dự đoán tỷ số trận đấu Olympic Brazil và Olympic Bờ Biển Ngà và cầu thủ ghi bàn đầu tiên này phía dưới bài viết được đăng tải trên nhóm facebook “Fan bóng đá - Dân Việt”, đồng thời chia sẻ bài viết trên trang cá nhân của mình.

Trước khi tham gia, quý độc giả xin vui lòng đọc kỹ thể lệ chương trình tại đây nhằm tránh những sai sót đáng tiếc. Mọi dự đoán liên quan đến trận Olympic Brazil và Olympic Bờ Biển Ngà nằm ngoài phần bình luận của bài viết được đăng trên nhóm facebook “Fan bóng đá - Dân Việt” đều bị coi là không hợp lệ. Dân Việt sẽ nhận dự đoán đến trước thời điểm trận đấu diễn ra. Những dự đoán trong và sau trận đấu đều bị coi là phạm luật chơi. Chúc quý độc giả có những phút giây thoải mái khi thưởng thức các trận đấu bóng đá nam trong khuôn khổ Olympic 2020 và có thể ẵm những giải thưởng giá trị từ Báo điện tử Dân Việt.

Quý độc giả tham gia dự đoán trận Olympic Brazil và Olympic Bờ Biển Ngà, vui lòng vào nhóm facebook “Fan bóng đá - Dân Việt”, đăng ký theo dõi và đọc kỹ thể lệ.

Đường link: https://www.facebook.com/groups/720275654847217

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem