Chủ đề nóng

cơ sở hạ tầng

 • Chiềng Ngần gìn giữ và phát huy các tiêu chí nông thôn mới

  Chiềng Ngần gìn giữ và phát huy các tiêu chí nông thôn mới

  Về xã Chiềng Ngần (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) những ngày này, có thể thấy diện mạo nông thôn nơi đây đã khoác lên mình "chiếc áo mới". Những tuyến đường liên bản, liên xã đã được đổ bê tông, các công trình trường, trạm được xây dựng khang trang, kiên cố, khuôn viên, nhà cửa được chỉnh trang sạch đẹp...
 • Diện mạo mới ở Phong Quang

  Diện mạo mới ở Phong Quang

  Với sự quyết tâm, đồng lòng của nhân dân trên địa bàn, cùng với việc vận dụng linh hoạt các nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã được đẩy mạnh.
 • Nông nghiệp đất mỏ bứt phá từ công nghệ

  Nông nghiệp đất mỏ bứt phá từ công nghệ

  Mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững của Quảng Ninh là tập trung tăng trưởng sản xuất thông qua cải thiện năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh, phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ, ứng dụng công nghệ cao (CNC) trong các hoạt động sản xuất nông nghiệp.
 • Quyết sách từ nghị trường, cánh đồng bừng sáng (bài 3): Vấn đề "nóng" trong từng kỳ họp

  Quyết sách từ nghị trường, cánh đồng bừng sáng (bài 3): Vấn đề "nóng" trong từng kỳ họp

  Có thể dễ dàng nhận thấy, trong mỗi kỳ họp Quốc hội, vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn được quan tâm trong các phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội hay chất vấn các thành viên Chính phủ. Thông qua những ý kiến tranh luận và phản biện, các trưởng ngành kịp thời có giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn.
 • Tăng trưởng tốt qua đại dịch Covid-19, Việt Nam hút các giao dịch M&A, đầu tư nước ngoài

  Tăng trưởng tốt qua đại dịch Covid-19, Việt Nam hút các giao dịch M&A, đầu tư nước ngoài

  Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết nhà đầu tư nước ngoài luôn được chào đón tại Việt Nam. Chính phủ luôn nỗ lực hoàn thiện cơ sở hạ tầng, cải cách thể chế, tạo hành lang thông thoáng cho đầu tư.
 • Ninh Bình: Đẩy mạnh xây dựng nông thôn kiểu mẫu

  Ninh Bình: Đẩy mạnh xây dựng nông thôn kiểu mẫu

  Hiện tỉnh Ninh Bình đã có 4 đơn vị cấp huyện về đích nông thôn mới (NTM), 100/116 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 86%; 7 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 52 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu. Phát huy những kết quả đã đạt được, Ninh Bình đang đẩy mạnh xây dựng NTM kiểu mẫu, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí.
 • Nhân dân Quỳnh Nhai đồng lòng xây dựng nông thôn mới

  Nhân dân Quỳnh Nhai đồng lòng xây dựng nông thôn mới

  Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), những năm qua nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, người dân huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã tích cực tham gia hiến đất, góp hàng nghìn ngày công cùng chính quyền xây nên những con đường bê tông khang trang, nhà văn hóa kiên cố.
 • TNR Stars Diễn Châu bước vào hoàn thiện những hạng mục cuối chuẩn bị bàn giao

  TNR Stars Diễn Châu bước vào hoàn thiện những hạng mục cuối chuẩn bị bàn giao

  Dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ TNR Stars Diễn Châu hiện đang gấp rút hoàn thiện cơ sở hạ tầng, dự kiến bàn giao đến khách hàng trong năm 2021.
 • An ninh Mỹ căng mình bảo vệ đất nước trước những chỉ thị của Trump

  An ninh Mỹ căng mình bảo vệ đất nước trước những chỉ thị của Trump

  Tờ Financial Times trích dẫn các nguồn tin tuyên bố rằng các quan chức trong lực lượng an ninh Mỹ đang cố gắng phát triển đường lối "bảo vệ cơ sở hạ tầng quốc phòng và tình báo của đất nước trước những chỉ thị mới nhất" của Tổng thống Mỹ Donald Trump, người từ chối thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử.
 • Quỳnh Nhai sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

  Quỳnh Nhai sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

  Trong những năm qua, chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Qua đó góp phần làm thay đổi diện mạo nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện.