Chủ đề nóng

Cơ sở nha khoa đầu tiên của Việt Nam được ABC World Asia chọn làm báo cáo điển hình

Bạch Dương Thứ tư, ngày 31/03/2021 09:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo công bố của ABC World Asia - Quỹ Chính phủ Singapore, Nha khoa Kim đã cung cấp các dịch vụ nha khoa quan trọng cho hơn 129.000 người Việt Nam điều trị sức khỏe và dự phòng răng miệng năm 2020.
Bình luận 0
Cơ sở nha khoa đầu tiên của Việt Nam được ABC World Asia chọn làm báo cáo điển hình - Ảnh 1.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng vẫn chưa được quan tâm thích đáng.

Sức khỏe răng miệng - vấn đề thường bị bỏ quên và tiếp tục là mối quan tâm lớn về sức khỏe cộng đồng ở nhiều nước đang phát triển, dù đây là một phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Những cải tiến chất lượng dịch vụ cùng những chiến dịch phổ biến kiến thức về chăm sóc răng miệng trong suốt hơn 3 năm qua đã đưa Nha khoa Kim là doanh nghiệp y tế duy nhất của Châu Á được Quỹ ABC World Asia chọn làm trường hợp điển hình trong Báo cáo Hành trình tác động Châu Á công bố tháng 3/2021.

ABC World Asia là Quỹ thuộc Temasek - Tổ chức Quản lý Tài chính cho Chính phủ Singapore đánh giá các tổ chức y tế với rất nhiều tiêu chí khắt khe, trong đó, quan trọng nhất là khái niệm khách hàng là trung tâm cho mọi hoạt động đầu tư.

Khảo sát ngẫu nhiên với hơn 300 bệnh nhân do ABC World Asia thực hiện độc lập tại Việt Nam cho thấy, hơn 46% bệnh nhân lần đầu tiên đến cơ sở nha khoa; 75% bệnh nhân sau khi đến nha khoa đã ý thức hơn về thói quen thường ngày ảnh hưởng đến răng miệng; 78% bệnh nhân quan tâm hơn đến việc cải thiện tình trạng chăm sóc răng miệng của cá nhân sau khi nhận tư vấn của nha sĩ.

Báo cáo của ABC World Asia không chỉ nhấn mạnh vai trò là đơn vị cung cấp các dịch vụ chăm sóc răng miệng căn bản giúp tiếp cận đến số đông người dân mà còn tập trung vào các thông điệp, giáo dục cách chăm sóc răng miệng đúng cách.

Thực tế thời gian qua, chăm sóc dự phòng các bệnh răng miệng cho trẻ em và cộng đồng là vấn đề vô cùng cấp thiết bởi tỷ lệ rất lớn trẻ em mắc các bệnh về răng miệng. Gánh nặng của các bệnh về răng miệng đang là thử thách rất lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam trong khi khả năng tiếp cận dịch vụ nha khoa nhìn chung còn hạn chế.

Lập luận đánh giá tác động của ABC World Asia đối với lĩnh vực chăm sóc răng miệng tại Việt Nam dựa trên nỗ lực mang dịch vụ nha khoa đến người dân cũng như phòng ngừa bệnh lý răng miệng tại Việt Nam nhằm giúp giảm thiểu rủi ro từ các bệnh răng miệng không truyền nhiễm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem