Công thức thành phần của loại nước uống nổi tiếng Coca Cola do dược sỹ John Pemberton sáng tạo vào năm 1886. Đối với một hãng sản xuất đồ uống, công thức pha chế luôn phải được bảo mật, giữ gìn như mạng sống.
|
Ảnh: Reuters |
Tuy nhiên, mới đây, trang web Thisamericanlife.org mới cho biết, họ đã phát hiện ra bức ảnh chụp bản danh sách các hương liệu, thành phần với khối lượng cụ thể để pha chế Coca Cola.
Đặc biệt, website này còn chỉ ra một loại thành phần đặc biệt tuy chỉ chiếm 1% trong công thức pha chế, nhưng lại làm nên hương vị đặc trưng cho Coca Cola. Đó chính là Merchandise 7X.
Dưới đây là công thức pha chế Coca Cola được đăng tải trên Thisamericanlife.org:
- Coca lỏng: 3 dram
- Acid Citric: 3 oz
- Caffeine: 1 oz
- Đường: 30 (không nhìn rõ được đơn vị định lượng vì bức ảnh quá mờ)
- Nước: 2,5 gal
- Nước chanh: 2,25 pint
- Vanilla: 1 oz
- Caramel: 1,5 oz
- Hương liệu 7X (dùng 2 oz)
- Cồn: 8 oz
- Dầu cam: 20 giọt
- Dầu chanh: 30 giọt
- Dầu nhục đầu khấu: 10 giọt
- Dầu rau mùi: 5 giọt
- Dầu hoa cam: 10 giọt
- Dầu quế: 10 giọt
Thu Thảo
Theo Telegraph
Vui lòng nhập nội dung bình luận.