Rau mùi
-
Ăn các loại rau bổ thận này thường xuyên vào mùa đông để bổ gan thận, bổ sung tinh huyết, tăng cường cơ bắp.
-
Ăn loại rau này trong tháng 10 sẽ rất tốt cho việc ra mồ hôi, thanh nhiệt, tiêu viêm, tăng cường sức đề kháng.
-
Rau mùi, còn được gọi là ngò rí, là một loại thảo mộc quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn, rau mùi còn chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe và sắc đẹp.
-
Hàm lượng vitamin C trong rau gia vị này cao hơn rất nhiều so với những loại cùng nhóm, có khả năng chống lão hóa rất mạnh mẽ và đem lại hàng loạt lợi ích sức khỏe.
-
Loại rau có mùi này không phải ai cũng thích ăn. Tuy nhỏ bé nhưng chúng có tác dụng rất lớn cho cơ thể, bạn đừng bỏ qua.
-
Không chỉ dùng làm rau gia vị, loại rau này còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà ít người biết.
-
Rau mùi là một loại rau gia vị vô cùng quen thuộc đối các gia đình Việt. Loại rau gia vị này không chỉ làm tăng thêm hương vị món ăn mà chúng còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Đặc biệt, ở Hàn Quốc giá bán 1 mớ rau mùi bằng giá mua cả tạ ở Việt Nam.
-
Trong y học cổ truyền, tất cả các bộ phận của cây rau mùi đều có công dụng đối với sức khỏe con người, thậm chí còn có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả.
-
Sau thời gian giá rau mùi ngụp lặn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thời điểm này, giá rau mùi Tết đang tăng trở lại.
-
Theo y học cổ truyền rễ đinh lăng có tác dụng thông huyết mạch bồi bổ khí huyết, lá có vị đắng tính mát có tác dụng giải độc thức ăn.