Chủ đề nóng

Cocobay

 • Bầu Hiển nói gì về dự án Cocobay?

  Bầu Hiển nói gì về dự án Cocobay?

  Về câu hỏi của cổ đông về dự án Cocobay, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT SHB (bầu Hiển) cho hay SHB là ngân hàng tài trợ vốn cho dự án Cocobay.
 • 'Tháo chạy' Cocobay, vì sao chỉ một nhóm khách hàng nhận được tiền?

  'Tháo chạy' Cocobay, vì sao chỉ một nhóm khách hàng nhận được tiền?

  Dù phủ nhận những khách hàng thanh lý hợp đồng mua bán và đã được nhận lại tiền là nhóm khách hàng thân thiết với công ty, nhưng đại diện truyền thông của chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng thừa nhận, họ là khách hàng… không lấy thu nhập cam kết.
 • Sau cú sốc Cocobay, bất động sản nghỉ dưỡng ra sao năm 2020?

  Sau cú sốc Cocobay, bất động sản nghỉ dưỡng ra sao năm 2020?

  Các dự án bất động sản (BĐS) du lịch nghỉ dưỡng năm 2020 được các chuyên gia dự báo vẫn tiếp tục thu hút các nhà phát triển BĐS bởi tiềm năng phát triển kinh tế du lịch và khả năng sinh lợi tốt. Tuy nhiên, giao dịch có thể không tăng nhiều so với năm 2019 nếu các yếu tố pháp lý không được tháo gỡ.
 • Condotel vẫn đầy tiềm năng để đầu tư?

  Condotel vẫn đầy tiềm năng để đầu tư?

  Vụ vỡ trận Cocobay Đã Nẵng khiến cho giới đầu tư có phần e ngại với loại hình bất động sản condotel. Nhiều ý kiến cho rằng, vụ việc lần này sẽ khiến cho các dự án condotel tiếp theo sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, theo TS Lê Xuân Nghĩa, condotel vẫn là một ngành bất động sản rất tiềm năng.
 • Condotel cần sớm được định danh

  Condotel cần sớm được định danh

  Câu chuyện phá vỡ cam kết lợi nhuận condotel của Cocobay khiến hàng loạt những bất cập của mô hình này trở thành đề tài bàn luận thời gian qua. Ông Đỗ Việt Chiến cho rằng sự chững lại của condotel thời gian qua đến từ nhiều nguyên nhân.
 • Cocobay Đà Nẵng “vỡ trận”: Đại diện SHB nói gì?

  Cocobay Đà Nẵng “vỡ trận”: Đại diện SHB nói gì?

  Mới đây, đại diện Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) – ngân hàng tài trợ vay vốn với cả chủ đầu tư và khách hàng mua nhà tại dự án Cocobay Đà Nẵng - đã chính thức lên tiếng.
 • Cocobay Đà Nẵng: Ham lợi nhuận 12%, hàng nghìn khách hàng mắc kẹt

  Cocobay Đà Nẵng: Ham lợi nhuận 12%, hàng nghìn khách hàng mắc kẹt

  Việc chủ đầu tư thông báo dừng chi trả lợi nhuận như cam kết kể từ đầu năm 2020, khiến hàng nghìn khách hàng đã mua nhà tại dự án Cocobay Đà Nẵng “mắc kẹt”.
 • Soi bản chất của khoản đầu tư hàng trăm tỷ vào Condotel Cocobay Đà Nẵng

  Soi bản chất của khoản đầu tư hàng trăm tỷ vào Condotel Cocobay Đà Nẵng

  Nhìn nhận về bản chất trong thương vụ đầu tư của Tiến sĩ Mai Huy Tân, nhà sáng lập Xúc xích Đức Việt nói riêng và thị trường Condotel nói chung, ông Phan Lê Thành Long, Giám đốc Viện kế toán quản trị công chứng Australia tại Việt Nam,  đầu tư Condotel thực chất là giao dịch "tài chính" thuần tuý. 
 • “Vỡ trận” Cocobay Đà Nẵng: Khách hàng kiện được không?

  “Vỡ trận” Cocobay Đà Nẵng: Khách hàng kiện được không?

  Theo Luật sư Bùi Quang Hưng, phải tính đến các phương án như chủ đầu tư đưa ra, quyết định chọn phương án nào là do mọi người nhưng phương án nào cũng có những thiệt thòi riêng bởi “chờ được vạ má đã sưng”.
 • Ông chủ Cocobay Đà Nẵng "bẻ kèo", khách hàng "mướt mùa" mới lấy được tiền?

  Ông chủ Cocobay Đà Nẵng "bẻ kèo", khách hàng "mướt mùa" mới lấy được tiền?

  Ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch HĐQT Empire Group - chủ đầu tư Tổ hợp Cocobay Đà Nẵng thừa nhận đã vi phạm hợp đồng khi đơn phương chấm dứt chi trả cam kết lợi nhuận. Theo các luật sư, khách hàng có thể kiện chủ đầu tư ra tòa nhưng việc lấy lại tiền vẫn là một dấu chấm hỏi.