Chủ đề nóng

cơm nắm

 • Thử làm cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật

  Thử làm cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật

  Cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật này siêu thích hợp cho những chuyến đi chơi mùa xuân.
 • Nhớ vạt nắng bên đồi!

  Nhớ vạt nắng bên đồi!

  Với người dân canh tác nông nghiệp, hình ảnh mặt trời luôn gắn với đời sống sinh hoạt. Người lao động cần mẫn thức dậy khi vừng đông mới chỉ pha ánh hồng trên làn mây trắng bằng tiếng gà gáy sáng. Bởi thế, chiếc đồng hồ ánh sáng ấy luôn gắn với những kỉ niệm về những thời khắc rất đặc trưng của vùng đất nơi dẻo cao.
 • Rau tàu bay rừng trong ký ức của cậu!

  Rau tàu bay rừng trong ký ức của cậu!

  Cậu tôi là một cán bộ tập kết đã về hưu. Tình cờ trong một chuyến đi du lịch nơi Côn Đảo, cậu cho tôi xem tập nhật ký có từng trang viết ghi dấu về những “chặng đường lịch sử” trong đời. Và trong đó, cậu kể rất tỉ mỉ về một loại rau “kỳ diệu” đã nuôi sống bộ đội ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trường kỳ gian khổ, đó là: Rau tàu bay.
 • Cơm nắm kiểu mới cho bữa trưa ngon lành

  Cơm nắm kiểu mới cho bữa trưa ngon lành

  Món cơm nắm này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn ngon miệng và đặc biệt thích hợp để bạn mang theo cho bữa trưa văn phòng nhanh gọn!
 • Người Việt tại Áo: Ở hai đầu nỗi nhớ...

  Người Việt tại Áo: Ở hai đầu nỗi nhớ...

  Năm nào cũng thế, cứ đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, những người con quê Phú Thọ đang sống và làm việc tại Áo lại tổ chức Giỗ Tổ, mời anh em bạn bè về hội tụ. Mỗi lần như vậy, Hương lại say sưa kể “chuyện đẻ trăm trứng”.
 • Đặc biệt như mắm ruột miền Trung

  Đặc biệt như mắm ruột miền Trung

  Là một món ăn quen thuộc và được xem là đặc sản của vùng duyên hải miền Trung, mắm cá lòng hay còn gọi là mắm ruột là món quà mà thiên nhiên ưu đãi cho con người nơi đây.
 • “Ngủ thăm” để trăm năm hạnh phúc

  “Ngủ thăm” để trăm năm hạnh phúc

  (Dân Việt) - "Tập tục cạy cửa ngủ thăm đã sống cùng người Dao ở đất này từ nghìn năm nay. Tập tục này giúp đôi trẻ mai này ở được với nhau trọn đời" - già Bàn A Khả (80 tuổi) giảng giải.
 • Tiều phu nhảy tàu “đánh đu” với “tử thần” để mưu sinh

  Tiều phu nhảy tàu “đánh đu” với “tử thần” để mưu sinh

  (Dân Việt) - Chỉ một sơ sẩy nhỏ cũng có thể mất mạng như chơi nhưng các tiều phu nhảy tàu ở xóm nhà ga Kim Liên chẳng bao giờ có ý định từ bỏ công việc nguy hiểm và nặng nhọc này cả.
 • Tiền vệ Quốc Vượng: Số tôi trời bắt ghét

  Tiền vệ Quốc Vượng: Số tôi trời bắt ghét

  Dân Việt – Cả tháng qua, ít ai liên lạc được với Quốc Vượng. Anh không “tập ké” cùng SLNA, số điện thoại cũng bỏ luôn. Tin đồn thất thiệt xuất hiện ở thành Vinh, “Chắc Vượng lại dính chuyện gì nên phải tránh mặt…”
 • Cơm nắm rau củ đặc biệt cho ngày cuối tuần

  Cơm nắm rau củ đặc biệt cho ngày cuối tuần

  Dân Việt - Không chỉ là món ăn no, món cơm nắm rau củ còn thích hợp cho những chuyến đi dã ngoại vào ngày cuối tuần của gia đình bạn và hẳn sẽ khiến các thành viên nhí thích mê.