Cơm nắm
-
Chất dinh dưỡng trong loại cá này giúp phòng tránh một số bệnh và đặc biệt có ích cho tim, da, tóc và não bộ con người.
-
Onigiri, món cơm nắm đơn giản, là linh hồn của ẩm thực Nhật Bản đang có sự thay đổi lớn.
-
Cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật này siêu thích hợp cho những chuyến đi chơi mùa xuân.
-
Với người dân canh tác nông nghiệp, hình ảnh mặt trời luôn gắn với đời sống sinh hoạt. Người lao động cần mẫn thức dậy khi vừng đông mới chỉ pha ánh hồng trên làn mây trắng bằng tiếng gà gáy sáng. Bởi thế, chiếc đồng hồ ánh sáng ấy luôn gắn với những kỉ niệm về những thời khắc rất đặc trưng của vùng đất nơi dẻo cao.
-
Cậu tôi là một cán bộ tập kết đã về hưu. Tình cờ trong một chuyến đi du lịch nơi Côn Đảo, cậu cho tôi xem tập nhật ký có từng trang viết ghi dấu về những “chặng đường lịch sử” trong đời. Và trong đó, cậu kể rất tỉ mỉ về một loại rau “kỳ diệu” đã nuôi sống bộ đội ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trường kỳ gian khổ, đó là: Rau tàu bay.
-
Món cơm nắm này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn ngon miệng và đặc biệt thích hợp để bạn mang theo cho bữa trưa văn phòng nhanh gọn!
-
Năm nào cũng thế, cứ đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, những người con quê Phú Thọ đang sống và làm việc tại Áo lại tổ chức Giỗ Tổ, mời anh em bạn bè về hội tụ. Mỗi lần như vậy, Hương lại say sưa kể “chuyện đẻ trăm trứng”.
-
Là một món ăn quen thuộc và được xem là đặc sản của vùng duyên hải miền Trung, mắm cá lòng hay còn gọi là mắm ruột là món quà mà thiên nhiên ưu đãi cho con người nơi đây.
-
(Dân Việt) - "Tập tục cạy cửa ngủ thăm đã sống cùng người Dao ở đất này từ nghìn năm nay. Tập tục này giúp đôi trẻ mai này ở được với nhau trọn đời" - già Bàn A Khả (80 tuổi) giảng giải.
-
(Dân Việt) - Chỉ một sơ sẩy nhỏ cũng có thể mất mạng như chơi nhưng các tiều phu nhảy tàu ở xóm nhà ga Kim Liên chẳng bao giờ có ý định từ bỏ công việc nguy hiểm và nặng nhọc này cả.