|
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm nắm kiểu mới:
8 con tôm
8 lá rong biển dài
1 bát cơm
Thịt giăm bông
50g cà rốt
Một ít vừng rang
Gia vị: 2 muỗng canh xì dầu Kikkoman, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn.
|
|
Cà rốt, thịt giăm bông xắt hạt lựu, tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng rồi rửa sạch.
|
|
Chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm rượu vào, rồi cho tôm vào luộc đến khi tôm chín thì vớt ra để ráo.
|
|
Làm nóng chảo bằng một ít dầu ăn, rồi cho cà rốt, giăm bông vào xào.
|
|
Sau đó bạn cho cả tôm đã luộc chín vào xào chung một lúc rồi tắt bếp.
|
|
Tiếp theo bạn cho cơm vào trộn đều.
|
|
Cho tất cả ra một cái tô, rồi nêm thêm xì dầu vào vừa ăn.
|
|
Mang bao tay vào và nắm cơm nắm theo hình dạng tùy thích. Nếu có khuôn ép cơm bạn có thể cho cơm nắm vào khuôn ép cũng rất tiện.
|
|
Cuối cùng, trước khi dùng bạn có thể lăn qua một lớp vừng rang.
|
Bạn có thể dùng món cơm nắm
này kèm nước tương ớt và mù tạt, sẽ rất tuyệt vời. Với tôm, cà rốt và thịt giăm bông sẽ mang đến cho bạn một món ăn không
chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn ngon miệng, đủ chất, sẽ đặc biệt thích hợp nếu
bạn chuẩn bị vài phần để mang theo cho bữa trưa văn phòng hay những chuyến đi dã ngoại đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Nguồn: BSC)
(Theo Tri thức trẻ)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.