Con cà cuống

  • Là một trong những người đầu tiên thành công với mô hình nuôi dế cách đây gần 20 năm, nay anh lại đang “hốt bạc” với loài côn trùng “chết đến đít còn cay”.
  • Ở Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt "độc, lạ" cho doanh thu hàng trăm triệu đồng/năm. Ví như trang trại nuôi cà cuống-loài được ví "chết đến đít vẫn còn cay" của anh Lê Thanh Tùng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.
  • Khi nhắc đến cà cuống, người ta thường nghĩ đến một loại nước mắm có hương vị rất đặc trưng ở phía Bắc. Ngày nay, cà cuống đang dần biến mất trong tự nhiên, chính điều này đã thôi thúc anh Cao Nguyễn Đô Lăng (39 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) nghiên cứu thực hiện mô hình nuôi cà cuống.
  • Từ 5 con cà cuống, anh đem về nuôi trong 3 tháng dựa trên hướng dẫn cách nuôi ở các sách báo. Đến nay, anh Lê Thanh Tùng (TP.HCM) - người sở hữu 5.000 con cà cuống - hiện có thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày từ việc xây dựng 4 trang trại nuôi côn trùng.
  • Anh Lê Thanh Tùng, ở huyện Củ Chi, TP HCM đã gây giống thành công khoảng 5.000 con cà cuống, mỗi ngày xuất đi vài chục con với giá thành 35.000 đến 40.000 đồng mỗi con.
  • Tôi vẫn không hiểu vì sao người ta lại nói “cà cuống chết đến đít còn cay”. Đít cà cuống, sống hay chết, đâu có dính dáng gì đến mùi cà cuống. Mà tinh dầu cà cuống đâu có cay, thơm nồng mà. Thịt cũng ngon nữa.