Chủ đề nóng

Côn Đảo

 • Hạt bàng rang đường - món "nhâm nhi" thú vị ở Côn Đảo

  Hạt bàng rang đường - món "nhâm nhi" thú vị ở Côn Đảo

  Nghe một anh bạn nói tới món hạt bàng rang ở Côn Đảo, tôi bỗng thấy kỳ lạ và hấp dẫn quá. Bởi đối với tôi, trái bàng, hạt bàng thật chẳng lạ lẫm gì, mà còn gắn với những ký ức tuổi thơ nơi làng quê nghèo khó năm xưa.
 • Đẹp quá hoa sen ở Côn Đảo

  Đẹp quá hoa sen ở Côn Đảo

  Có dịp đến với Côn Đảo đúng mùa hoa sen nở, phần lớn du khách thập phương đều dành nhiều thời gian ghé thăm và lưu lại những hình ảnh đẹp tại hồ sen An Hải, nằm ở gần trung tâm đảo.
 • Côn Đảo dạt dào cảm xúc

  Côn Đảo dạt dào cảm xúc

  Côn Đảo không chỉ đẹp với trời biển và những hòn đảo, những chặng đường quanh co, kỳ bí mà còn là địa chỉ du lịch để ôn lại lịch sử đấu tranh cách mạng của ông cha. Du khách trẻ đến đây đều mang về một bầu cảm xúc dạt dào.
 • Côn Đảo lọt top những hòn đảo tuyệt vời nên đến một lần trong đời

  Côn Đảo lọt top những hòn đảo tuyệt vời nên đến một lần trong đời

  Côn Đảo của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam vừa được tờ Business Insider vinh danh trong top những hòn đảo hoang sơ đẹp tuyệt vời mà bất cứ ai cũng nên đến một lần trong đời.
 • Làm giàu ở “địa ngục trần gian”

  Làm giàu ở “địa ngục trần gian”

  Trước ngày 30.4.1975, hết thực dân Pháp đến đế quốc Mỹ đã biến Côn Đảo thành nơi giam cầm, tra tấn những người yêu nước. Sau 40 năm giải phóng, nông dân Côn Đảo đã biết biến “địa ngục trần gian” thành nơi làm giàu và xóa nghèo bền vững. 
 • Bà Rịa-Vũng Tàu: Đón bằng công nhận khu Ramsar cho Vườn quốc gia Côn Đảo

  Bà Rịa-Vũng Tàu: Đón bằng công nhận khu Ramsar cho Vườn quốc gia Côn Đảo

  Sở VHTTDL tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vào ngày 1.11, lễ đón bằng công nhận Vườn quốc gia Côn Đảo là khu Ramsar (khu đất ngập nước quan trọng) sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Côn Đảo. 
 • 10 trải nghiệm du lịch nhất định bạn phải thử ở Việt Nam

  10 trải nghiệm du lịch nhất định bạn phải thử ở Việt Nam

  Thám hiểm hang Sơn Đoòng, đi xe máy trên một trong những cung đường biển đẹp nhất thế giới... là trải nghiệm kỳ thú mà bạn đừng nên bỏ lỡ.
 • Côn Đảo, “hòn đảo ngọc” của Tổ quốc

  Côn Đảo, “hòn đảo ngọc” của Tổ quốc

  Côn Đảo là một quần đảo gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ (Côn Đảo, Côn Sơn, Hòn Tre Lớn, Hòn Tre Nhỏ, Hòn Cau, Hòn Trọc, Hòn Bà, Hòn Trắc, Hòn Tài, Hòn Bảy Cạnh, Hòn Cau…). Quần đảo mang tên hòn đảo lớn nhất: đảo Côn Lôn tên thường gọi là Côn Đảo.
 • Thủy phi cơ trăm tỷ sẽ xuất hiện tại Nội Bài vào ngày mai

  Thủy phi cơ trăm tỷ sẽ xuất hiện tại Nội Bài vào ngày mai

  2 chiếc thủy phi cơ do Tập đoàn Thiên Minh đầu tư gần trăm tỷ đồng sẽ về tới sân bay Nội Bài vào ngày mai (21.8).
 • Dân thủ đô săn lùng sim rừng đặc sản Phú Quốc

  Dân thủ đô săn lùng sim rừng đặc sản Phú Quốc

  Được săn mua nhiều nhất là sim rừng Phú Quốc do quả mọng, lớn, có vị đậm, thường cho quả quanh năm do thời tiết nắng nóng ổn định. Tuy được xem là đặc sản nhưng sim rừng tự nhiên ở đây khá hiếm, rất ít người bản địa biết nơi tìm hái.