Chủ đề nóng

Con dâu nhất quyết mang theo bố chồng đau ốm khi tái hôn

Thứ năm, ngày 27/07/2017 13:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phụ nữ Trung Quốc chỉ đồng ý tái giá khi chồng mới đồng ý cho bố chồng cũ ở cùng.
Bình luận 0

Chị Zhihui, 48 tuổi, đang sống tại Trùng Khánh, Trung Quốc với chồng mới, hai con gái và bố chồng cũ. Một năm rưỡi trước, chồng chị qua đời đột ngột vì xuất huyết não.

Theo QQ, bố chồng chị năm nay đã 77 tuổi, ông bị mắc bệnh mất trí nhớ, sức khỏe yếu nên chỉ có thể đi từ giường ra nhà vệ sinh. Mọi sinh hoạt của ông đều do chị Zhihui đảm nhận.

Chị Zhihui quyết để bố chồng sống chung khi tái hôn. Ảnh: QQ.

Sau khi chồng mất, mọi người khuyên chị về nhà mẹ đẻ ở Vân Nam, rồi đi bước nữa. Nhưng chị luôn từ chối và nói còn phải chăm sóc bố chồng.

Tháng 8 năm ngoái, nhờ sự mai mối của mọi người, chị đến với một người đàn ông kém 6 tuổi. Chị đồng ý lấy anh với điều kiện phải để bố chồng sống cùng.

"Đã 9 năm tôi luôn chăm sóc cho bố. Tôi không thể bỏ ông đi. Nếu người ta không chấp nhận điều đó, tôi sẽ không tái giá", chị nói.

Chồng mới của chị rất trân trọng việc làm của vợ, nên vui vẻ sống cùng và phụ dưỡng ông cụ. Anh coi ông như bố của mình, tận tình chăm sóc, giúp ông cắt tóc, cạo râu...

Chồng mới của chị Zhihui chăm sóc bố chồng cũ của vợ như người thân của mình. Ảnh: QQ.

Con gái lớn của chị Zhihui, 26 tuổi, rất yêu và thần tượng mẹ. "Mẹ là người phụ nữ vĩ đại, không phải ai ở trong hoàn cảnh này đều hành xử như vậy. Khi còn sống, bố tôi đã luôn nói mẹ là điều may mắn bố có được. Mẹ không được học nhiều, nhưng những hành động, việc làm của mẹ khiến nhiều người cảm phục. Hai chị em tôi và mẹ sẽ cố gắng để chăm sóc tốt cho ông".

Mộc Miên (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem