Chủ đề nóng

Con người đờ đẫn, đãng trí vì Google?

Chủ nhật, ngày 17/07/2011 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Các nhà khoa học cho rằng, loài người đang tự làm cho đầu óc mình trở nên… đờ đẫn, thiếu linh hoạt và thụ động vì quá lạm dụng các phương tiện tra cứu như Google.
Bình luận 0

Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy, ngày càng có nhiều người phụ thuộc vào máy tính và internet, thậm chí còn coi chúng là “bộ nhớ ngoài cơ thể”.

 

Các nhà khoa học Mỹ khẳng định, con người sẽ bị giảm trí nhớ nghiêm trọng, và hạn chế khả năng tư duy. Bởi lẽ, khi người ta biết có thể dễ dàng tìm ra câu trả lời trên internet, thì họ sẽ không còn động lực để đào sâu suy nghĩ.

Cuộc nghiên cứu mang tên “Hiệu ứng Google” cũng chỉ ra rằng, trong các cuộc thảo luận dù lớn hay nhỏ, internet vẫn luôn được sử dụng như một nguồn thông tin chủ yếu và đáng tin cậy.

“Chúng ta không phải là những kẻ đầu rỗng tuếch. Chúng ta có trí nhớ và khả năng phân tích. Thế nhưng, chúng ta đã quá phụ thuộc vào Google, Yahoo hay Wikipedia. Đầu óc của chúng ta trở nên lười biếng và kém linh hoạt”, Giáo sư Sparrow của trường Đại học Columbia nói.

Theo Telegraph
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem