Chủ đề nóng

Con người “làm rơi” dạng sống dai nhất vũ trụ xuống Mặt trăng

Đăng Nguyễn - The Sun Thứ năm, ngày 08/08/2019 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sứ mệnh hạ cánh xuống Mặt trăng của tàu vũ trụ Israel kết thúc trong thất bại, nhưng có thể nhờ đó mà sinh vật được coi như bất tử đã rơi xuống bề mặt của Mặt trăng.
Bình luận 0

Bọ gấu nước rơi xuống bề mặt của Mặt trăng sau vụ rơi tàu vũ trụ Israel.

Theo The Sun, các nhà khoa học không loại trừ khả năng bọ gấu nước, sinh vật sống dai nhất vũ trụ, có thể đã tình cờ được rải xuống bề mặt của Mặt trăng.

Hồi tháng 4, tàu vũ trụ Beresheet cố gắng hạ cánh xuống Mặt trăng nhưng không thành công, tạo nên một cú va chạm lớn.

Con tàu hoàn toàn bị phá hủy nhưng “thư viện Mặt trăng” mà con tàu mang theo thì vẫn còn nguyên vẹn.

Đó là thiết bị lưu trữ thông tin về loài người, bao gồm 60.000 bức ảnh, sách báo và gần như toàn bộ dữ liệu Wikipedia. Thiết bị này cũng chứa một số lượng lớn bọ gấu nước, theo Wired.

Thiết bị này được nhà sáng lập, Arch Mission Foundation, Nova Spivack, đưa vào tàu vũ trụ, để tạo thêm một kênh lưu trữ thông tin về loài người trong vũ trụ. “Tôi nghĩ chỉ có bọ gấu nước là sống sót sau cú va chạm đó”, Spivack nói.

Bọ gấu nước là sinh vật nổi tiếng bởi khả năng sống dai, thậm chí gần như “bất tử”, không thể chết. Sinh vật 8 chân siêu nhỏ này thậm chí còn có thể tồn tại đến khi Mặt trời chết, theo các nhà khoa học.

“Bọ gấu nước là dạng sống rất dai trên Trái đất, có thể không ăn, không uống suốt 30 năm”, một nghiên cứu của Đại học Oxford ở Anh, viết. “Chúng tồn tại được ở nơi có nhiệt độ lên tới 150 độ C, ở dưới biển sâu và cả trong vũ trụ. Với kích thước chỉ 0,5mm, sinh vật này chỉ có thể nhìn rõ qua kính hiển vi”.

Tin tốt là chúng đã bị “làm khô” bởi nhóm của Spivack. Điều đó có nghĩa là chúng không thể tự di chuyển trên sao Hỏa mà cần được hồi sinh bằng nước. “Nước lại là thứ không dễ tìm trên Mặt trăng”, giáo sư Rafael Alves Batista, đến từ Đai học Sao Paulo, nói. “Tin tốt là chúng sẽ không thể sinh sôi, tăng số lượng trong tình trạng ngừng hoạt động vì mất nước”.

Nhưng giáo sư Batista cũng cho rằng con người không nên bất cẩn như vậy. “Tốt nhất là không nên can thiệp vào môi trường mà bạn chưa biết rõ. Mặt trăng không phải là nơi đáng lo, nhưng không nên bất cẩn như vậy khi thực hiện sứ mệnh ở nơi khác, ví dụ như sao Hỏa”.

Sinh vật sống dai nhất Trái đất không thể chết?

Các nhà khoa học mới đây đã tìm ra câu trả lời đối với loài sinh vật gần như không thể bị hủy hoại, có thể dễ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem