Chủ đề nóng

Con thuyền mang tên Đà Nẵng - Việt Nam xuất hiện ở London

Đình Thiên Thứ sáu, ngày 28/08/2015 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 19 năm của cuộc đua thuyền buồm dài nhất hành tinh có sự tham gia của một thành phố thuộc Việt Nam...
Bình luận 0

Ngày 27.8, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết, ngày 26.8,  tại bến St Katharine’s (Anh), nơi được xem là biểu tượng của thủ đô London đã diễn ra buổi Lễ đặt tên thuyền Đà Nẵng - Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với thành phố Đà Nẵng.  

Con thuyền mang tên Đà Nẵng xuất hiện tại bến cảng St Katharine’s.

Theo đó, Con thuyền mang tên Đà Nẵng - Việt Nam sẽ tham gia Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-2016.  Cuộc đua này được coi là cuộc đua thuyền trên biển dài nhất hành tinh với hải trình  hơn 40.000 hải lý.

Tham dự Lễ đặt tên thuyền Đà Nẵng - Việt Nam có hơn 50 quan khách từ Chính phủ, Quốc hội, Hoàng gia, Hội đồng thành phố London và doanh nghiệp Anh cùng 8 Đại sứ các nước cùng gần 60 thành viên thủy thủ đoàn đã tham dự buổi lễ.

Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland - Nguyễn Văn Thảo phát biểu tại buổi lễ: “Con thuyền Đà Nẵng tham dự cuộc đua Clipper cho thấy Việt Nam ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng, trong đó việc giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Anh đang có những đột phá, đóng góp tích cực vào quan hệ song phương”.

Đại sứ Việt Nam tại Anh trao chứng nhận cho thuyền trưởng con thuyền mang tên Đà Nẵng.

Ông Robin, Chủ tịch Clipper vui mừng: “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 19 năm của cuộc đua thuyền buồm dài nhất hành tinh có sự tham gia của một thành phố thuộc Việt Nam. Ban tổ chức cuộc thi và thủy thủ đoàn rất háo hức khi biết điểm đến của cuộc đua tại khu vực Đông Nam Á sẽ là Đà Nẵng, một điểm du lịch tuyệt vời và đầy cuốn hút. Đối với chúng tôi, đây là một điều hết sức đặc biệt”, ông Robin nói.

Cuộc đua Clipper bắt đầu ngày 30.8.2015 tại London (Anh) và đến Rio de Janeiro (Brazil); Cape Town (Nam Phi); Albany, Sydney, Hobart và Whitsundays (Australia) trước khi đến Đà Nẵng. Sau đó cuộc đua tiếp tục đến Thanh Đảo (Trung Quốc); Seattle và New York (Mỹ) thông qua kênh đào Panama; Derry-Londonderry (Bắc Ireland) và một cảng châu Âu khác trước khi quay trở lại London vào ngày 30.7.2016. Đoàn đua sẽ đến Đà Nẵng khoảng giữa tháng 2.2016.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem