Chủ đề nóng

Con trai tự chế máy thở cứu sống cha 81 tuổi bị nhiễm Covid-19

Thứ tư, ngày 13/05/2020 16:30 PM (GMT+7)
Một cụ ông 81 tuổi bị nhiễm Covid-19 bị bệnh viện từ chối điều trị bất ngờ được người con trai cứu sống chỉ nhờ phương pháp này. Một câu chuyện thần kỳ đang gây xôn xao mạng xã hội.
Bình luận 0

Do tình hình dịch bệnh diễn biễn ngày càng nghiêm trọng, máy thở ở nhiều bệnh viện tại nước Anh cũng trở nên khan hiếm. Bệnh viện Waterford ở ngoại ô Luân Đôn đã thông báo với một cụ già bị chuẩn đoán nhiễm Covid- 19 rằng họ không thể bố trí máy thở cho ông nữa.  Không được bệnh viện tiếp nhận, để cứu cha mình, con trai của ông đã tự mình chế tạo "máy thở sơ cứu". Và thật không ngờ, cụ ông đã may mắn khỏi bệnh trước sự ngỡ ngàng của cả gia đình và hàng xóm. Câu chuyện hiện đang gây xôn xao mạng xã hội của Anh.

Xôn xao mạng xã hội con trai cứu sống người bố 81 tuổi bị nhiễm Covid-19 chỉ nhờ phương pháp này! - Ảnh 1.

Người con trai đã tự mình chế tạo "máy thở sơ cứu"

 Theo thông tin đăng tải trên Daily Mail, con trai 55 tuổi của ông, Raj, phát hiện ra rằng người cha 81 tuổi của mình đột nhiên đi lại khó khăn hơn và khó thở. Mặc dù cha anh không bị sốt và ho, Raj vẫn nghi ngờ rằng cha mình bị nhiễm covid 19.

Quả nhiên khi Raj gửi cha đến bệnh viện vào ngày hôm sau, nhân viên cấp cứu nói với anh rằng phổi của cha anh bị tràn dịch. Sau đó, bác sĩ nói rằng theo kinh nghiệm, cha của Raj chắc chắn nhiễm covid 19. Tuy nhiên do bệnh viện đang thiếu thiết bị, họ từ chối nhận ông vì không thể cung cấp máy thở.  Có thể nói rằng quyết định của bệnh viện gần như là "bản án tử hình" đối với cha của Raj.

Tuy nhiên, Raj đột nhiên nhớ ra rằng anh có một "máy thở" trong nhà - một máy thở áp lực dương liên tục (CPAP) mà cha anh thường sử dụng. Trên thực tế, thiết bị CPAP chủ yếu được sử dụng để điều trị ngưng thở khi ngủ và cũng có thể dùng cho những người nhiễm covid 19, tuy nhiên nó không thực sự an toàn. Nhưng để cứu cha mình, Raj không còn cách nào khác.

Vì vậy, Raj, người đang có nguy cơ cao trở thành F1, đã đưa ra một quyết định rất mạo hiểm và dũng cảm: đưa cha về nhà và tự chăm!

Các phóng viên đã tìm thấy những thông tin xung quay lý lịch của Raj trên Internet. Dữ liệu cho thấy chuyên môn chính của Raj là phân tích thị trường và quản lý kinh doanh, và về cơ bản anh không có chuyên môn y tế.

Tuy nhiên, quyết tâm cứu cha của mình đã khiến Raj đưa chuyên môn phân tích dữ liệu của mình lên cực điểm. Với sự trợ giúp của các công cụ thu thập dữ liệu, anh quản lý để nhập các chỉ số sinh tồn của cha mình vào bảng và lập biểu.

Xôn xao mạng xã hội con trai cứu sống người bố 81 tuổi bị nhiễm Covid-19 chỉ nhờ phương pháp này! - Ảnh 2.

Biểu đồ dữ liệu sinh tồn do Raj tự tạo

 May mắn thay, Raj tìm thấy một bác sĩ nhiệt tình trong cộng đồng của mình. Bác sĩ phân tích tình trạng của người cha mỗi ngày dựa trên dữ liệu do Raj cung cấp, và đưa ra một số lời khuyên chuyên nghiệp, như giới thiệu thuốc phụ trợ, và để cha của Raj thay đổi tư thế ngủ. Để đảm bảo an toàn cho cha mình, gia đình của Raj cũng thay phiên nhau hỏi thăm cụ ông qua Internet.

Xôn xao mạng xã hội con trai cứu sống người bố 81 tuổi bị nhiễm Covid-19 chỉ nhờ phương pháp này! - Ảnh 3.

Cha của Raj giờ đã khá hơn và có thể tự đi lại với sự trợ giúp của các thiết bị phụ trợ.

 Cuối cùng, với sự giúp đỡ của máy thở tại nhà và sự giúp đỡ nhiệt tình của bác sĩ, Raj và gia đình đã giải cứu cha mình khỏi cánh cửa tử thần với sự quyết tâm và khéo léo. Theo báo cáo, cha của Raj giờ đã khá hơn và có thể tự đi lại với sự trợ giúp của các thiết bị phụ trợ.

Theo các bác sĩ địa phương, một số bệnh nhân về nhà để tự điều trị đã không hồi phục và hầu hết trong số họ đã chết vì bệnh. Do đó, cha của Raj chắc chắn là một người rất may mắn.

S.S (Sina)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem