Chủ đề nóng

Công an đánh sập đường dây "rút ruột xe contaner" trộm hàng chục tỷ đồng

Bảo Bình Thứ năm, ngày 27/12/2018 18:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với thủ đoạn làm giả hồ sơ xin làm tài xế container rồi móc nối với người ngoài , nhóm đối tượng đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm với tổng giá trị hàng hóa ước tính khoảng 11,5 tỉ đồng.
Bình luận 0

Chân dung hai đối tượng Vương Công Tuấn và Bùi Quang Hòa

Những tháng cuối năm 2018, Công an tỉnh Bình Dương liên tục nhận được nhiều đơn trình báo của bị hại là các công ty, doanh nghiệp báo bị mất số lượng lớn hàng hóa xuất khẩu đi nước ngoài mà không rõ nguyên nhân, gây thiệt hại lớn cho công ty.

Vào cuộc điều tra, ngày 17/10/2018, tại một kho hàng thuộc phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một, lực lượng Công an phát hiện bắt quả tang 3 đối tượng: Vương Công Tuấn (SN 1982, quê Nghệ An), Bùi Trung Hiếu (SN 1988, quê Hà Tĩnh) và Huỳnh Văn Tý (SN 1993, quê Đồng Tháp) đang lấy trộm từ container 199 thùng hàng chứa hơn 2.700 đôi giày hiệu Puma, trị giá khoảng 800 triệu đồng.

Qua làm việc, các đối tượng khai nhận, đã làm giả hồ sơ xin làm tài xế container, móc nối với người ngoài thực hiện trót lọt 4 vụ trộm trước đó với tổng giá trị hàng hóa ước tính khoảng 11,5 tỉ đồng.

Tiếp tục mở rộng điều tra, lực lượng Công an phát hiện một nhóm đối tượng khác gồm: Nguyễn Bá Hải; Bùi Quang Hòa (SN 1982, quê Thanh Hóa); Đào Đức Cường (SN 1983, quê Yên Bái); Trương Xuân Toan (SN 1967, quê Bình Phước) đã bàn bạc cùng nhau thực hiện 5 vụ trộm cắp tài sản trong container hàng của các công ty, doanh nghiệp với giá trị hàng hóa hơn 4,4 tỉ đồng. Số tiền này các đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân.

Sau khi lấy trộm hàng hóa, các đối tượng điều khiển xe đưa container đi đến cảng và xuất ra nước ngoài theo đúng lịch trình. Đến khi chủ doanh nghiệp phát hiện hàng hóa không còn như ban đầu, các đối tượng liền cao chạy xa bay.

Bắt quả tang đường dây rút ruột xăng dầu cực lớn ở TP.HCM

Công an TP.HCM vừa phục kích bắt quả tang các tài xế xe bồn rút ruột xăng dầu trong quá trình vận chuyển sau nhiều ngày...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem