Chủ đề nóng

Công an Đan Phượng đến tận nhà làm CCCD cho người già và người khuyết tật

Ngọc Hải - Đức Hiển Thứ sáu, ngày 19/08/2022 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để hỗ trợ những công dân là người cao tuổi, người khuyết tật, sáng nay, 19/8, lực lượng Công an xã Tân Hội, huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã triển khai, trực tiếp đến tận nhà tiến hành các thủ tục làm CCCD có gắn chíp cho người dân trên địa bàn.
Bình luận 0

Công an đến tận nhà làm CCCD cho người già và người khuyết tật

Công an đến tận nhà làm CCCD cho người già và người khuyết tật - Ảnh 1.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc yêu cầu 5 thành phố trực thuộc Trung ương phải hoàn thành cấp CCCD gắn chip cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn trước ngày 31/8/2022. Công an Tp.Hà Nội đang triển khai thực hiện cao điểm 30 ngày đêm thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân gắn chip trên địa bàn Tp.Hà Nội (từ ngày 25/7/2022 đến ngày 25/8/2022), đảm bảo toàn bộ công dân trên địa bàn đủ điều kiện phải được cấp căn cước công dân.

Công an đến tận nhà làm CCCD cho người già và người khuyết tật - Ảnh 2.

Những ngày qua, để thực hiện mệnh lệnh số 01 có hiệu quả, đồng thời tạo thuận lợi cho người dân (nhất là người cao tuổi, người tàn tật, ốm, yếu, khó khăn trong vận động), Công an xã Tân Hội (huyện Đan Phượng) đã trực tiếp đến nhà các cụ già, người tàn tật, người bị bệnh... để tiến hành làm căn cước công dân gắn chíp.

Công an đến tận nhà làm CCCD cho người già và người khuyết tật - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của PV, đúng 8h sáng Đại uý Tuấn cùng Thượng uý Doãn Văn Thắng đã có mặt tại nhà một hộ dân trên địa bàn xã Tân Hội (Đan Phượng) để làm CCCD gắn chíp ngay tại nhà.

Công an đến tận nhà làm CCCD cho người già và người khuyết tật - Ảnh 4.

Dụng cụ mà các chiến sĩ công an mang theo gồm có một balo đựng máy tính và một giỏ đồ gồm máy lăn vân tay, ổ điện, máy ảnh và 1 miếng vải phông trắng để chụp ảnh cho công dân.

Công an đến tận nhà làm CCCD cho người già và người khuyết tật - Ảnh 5.

Những công dân bị đau ốm, bệnh tật sẽ được lực lượng công an tiến hành cấp CCCD gắn chíp ngay tại nhà. Sau đó CCCD sẽ được chuyển đến tận chỗ công dân sinh sống.

Công an đến tận nhà làm CCCD cho người già và người khuyết tật - Ảnh 6.

Trao đổi với phóng viên, Đại úy Hoàng Mạnh Cường - Phó trưởng Công an xã Tân Hội (huyện Đan Phượng, Tp.Hà Nội) cho biết, tổng số căn cước công dân cần phải cấp trên địa bàn là hơn 16.000 người. Với phương trâm 100% công dân trên địa bàn được cấp CCCD điện tử và Định danh điện tử, đến nay toàn xã đã cơ bản hoàn thành việc cấp căn cước cho công dân chỉ còn những người già không đủ điều kiện về sức khỏe và những người đi làm ăn xa không rõ nơi đến và học tập, làm việc sinh sống ở nước ngoài.

Công an đến tận nhà làm CCCD cho người già và người khuyết tật - Ảnh 7.

"Qua rà soát thống kế đến nay có 1645 người đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài và làm ăn ở các địa phương khác. 18 trường hợp đủ điều kiện cấp nhưng vì điều kiện sức khỏe yếu nên không thể tới trụ sở để cấp căn cước công dân tập trung được. Vì vậy, lực lượng Công xã đã mang theo thiết bị đến tận nhà từng người để tiến hành cấp căn cước công dân theo quy định", Phó trưởng Công an xã Tân Hội nói.

Công an đến tận nhà làm CCCD cho người già và người khuyết tật - Ảnh 8.

Ông Dậu (SN 1943) trú tại thôn Vĩnh Kỳ, xã Tân Hội sức khỏe yếu, sau một lần tai biến đến nay chỉ có thể sinh hoạt trực tiếp tại chỗ. Sau khi hỏi thăm sức khỏe, Thượng úy Thắng cùng đồng đội bắt đầu tiến hành thủ tục cấp căn cước công dân cho ông Dậu.

Công an đến tận nhà làm CCCD cho người già và người khuyết tật - Ảnh 9.

Trang phục của ông Dậu được các đồng chí chỉnh sửa gọn gàng trước khi chụp ảnh là CCCD.

Công an đến tận nhà làm CCCD cho người già và người khuyết tật - Ảnh 10.

Trước đó, lực lượng chức năng cũng đã xuống tận nhà những người già để vận động, đưa lên trụ sở để làm căn cước tập trung theo quy định.

Công an đến tận nhà làm CCCD cho người già và người khuyết tật - Ảnh 11.

Nhiều địa bàn phường, xã hiện nay đang tích cực triển khai việc cấp căn cước công dân với mục tiêu hoàn thành trước tháng 9. Đến nay, các địa bàn đã đạt được 70, 80% khối lượng công việc. Tuy nhiên, theo một số phường, xã gặp khó khăn khi nhiều người dân đi làm xa, hoặc đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài vẫn có hộ khẩu tại địa phương. Thì các địa phương đang thống kê lập danh sách những người không thể cấp căn cước công dân.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem