Chủ đề nóng

Công an Hà Nội thừa nhận có sơ suất

Thứ ba, ngày 20/04/2010 10:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Liên quan đến vụ cháy tòa nhà 18 tầng JSC 34 ở Thanh Xuân, Hà Nội khiến 2 người thiệt mạng, công an Hà Nội thừa nhận có sơ suất trong việc nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà này.
Bình luận 0

Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội Nguyễn Đức Nghi khẳng định, theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân gây cháy là do ống kỹ thuật của tòa nhà này được làm bằng chất liệu composit (nhựa tổng hợp) nên đã bắt lửa.

Theo ông Nghi, thiết kế ống kỹ thuật của tòa nhà này là làm bằng chất liệu kim loại, nhưng sau khi được các cơ quan chức năng ký biên bản nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) để đưa vào sử dụng, chủ đầu tư đã tự ý thay thế chất liệu kim loại bằng chất liệu composit.

"Qua kiểm tra, chúng tôi đã phát hiện chủ đầu tư đã thay thế và đã lập biên bản yêu cầu khôi phục lại nguyên trạng. Tuy nhiên, do sơ suất, anh em không ghi thời hạn chủ đầu tư phải thay thế chất liệu ống kỹ thuật nên họ chưa làm, dẫn đến cháy..." - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho hay.

Ngay sau khi chung cư JSC 34 thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng số 34 xảy ra cháy, Phòng Cảnh sát PCCC đã điều động 80 cán bộ chiến sĩ cùng 8 xe cứu hoả tổ chức cứu chữa, sử dụng 2 xe thang để cứu người tại ban công các tầng, cứu thoát 44 người bị nạn, trong đó đa số là người già, phụ nữ, trẻ em và 2 người nước ngoài.

Hiện, trên địa bàn Thủ đô có 364 nhà cao tầng (10 tầng trở lên), 168 nhà có tầng hầm, 228 chợ (58 chợ lớn và bán kiên cố)... Trong khi đó lực lượng cảnh sát PCCC mỏng, phương tiện chữa cháy ít chỉ có 84 xe chữa cháy, trong đó 45% đã sử dụng trên 15 năm)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem