Chủ đề nóng

Công an quá tải vì người làm thẻ căn cước quá đông

Thứ ba, ngày 05/01/2016 21:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do lượng người đăng ký làm thẻ căn cước quá đông nên trong lúc chờ đợi, nhiều người tranh thủ chợp mắt hoặc chơi điện thoại để “giết” thời gian.
Bình luận 0

Chiều 5.1, thượng tá Nguyễn Danh Quảng - Phó Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64 - Công an TP. Hà Nội) cho biết, trong ngày đầu tiên (4.1) triển khai, tiếp nhận hồ sơ làm thẻ căn cước công dân (CCCD), lực lượng công an toàn thành phố Hà Nội đã hoàn tất thủ tục cấp thẻ CCCD cho gần 2.500 người. Trong đó, riêng phòng PC64 làm thủ tục cho gần 500 trường hợp.

Văn phòng làm CCCD của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (Công an TP Hà Nội) gần như chật kín người đến làm thẻ CCCD.

Tính tới 15h ngày 5.1, PC64 đã hoàn thành thủ tục cấp thẻ CCCD cho hơn 400 trường hợp khác.

Thượng tá Quảng cho biết thêm, so với hôm qua (4.1), ngày 5.1, lượng người dân tới trụ sở Phòng PC64 nộp hồ sơ làm thủ tục đăng ký làm thẻ CCCD tăng đột biến.

Phòng PC64 huy động tối đa lực lượng và thực hiện đăng ký nhanh gọn nhưng vẫn xảy ra tình trạng quá tải.

“Buổi làm việc sáng nay, hơn 12h, cán bộ, chiến sĩ phòng PC64 mới nghỉ để hoàn thành thủ tục đăng ký CCCD cho công dân chờ đợi lâu vào buổi sáng. Buổi chiều, 13h15 chúng tôi lại bắt tay vào làm việc”, thượng tá Quảng nói.

16 giờ chiều 5.1, vẫn có hàng chục bộ hồ sơ làm thẻ CCCD để tại nơi tiếp nhận hồ sơ của PC64.

Nóng ruột vì chờ đợi lâu, nhiều người kiểm tra lại vị trí hồ sơ của mình.

Theo ghi nhận tại trụ sở phòng PC64, khoảng 16 giờ chiều 5.1, hàng trăm người vẫn xếp hàng chờ đợi làm thẻ CCCD. Toàn bộ ghế chờ ở phòng PC64 đã không còn một chỗ trống. Nhiều người dân sau khi xếp sổ không có ghế ngồi phải đứng hoặc ngồi dưới đất để chờ.

“Tôi xếp sổ hơn 1 giờ 30 phút rồi mà chưa thấy cán bộ gọi tên. Đông thế này không biết bao giờ mới đến lượt!”, chị Huệ (ở Thanh Xuân) nói rồi thở dài.

Nhiều người đến trước tìm được ghế ngồi, còn lại phải đứng chờ.

Ngồi xuống đất chờ đến lượt mình.

Tranh thủ sử dụng điện thoại để “giết” thời gian.

Có người thì tranh thủ chợp mắt.

Do phải chờ đợi quá lâu, nhiều người đã tranh thủ chợp mắt ngay tại phòng PC64 hoặc ngồi sử dụng điện thoại để “giết” thời gian. Nhiều người thiếu kiên nhẫn đã bỏ về trước khi đến lượt.

Thượng tá Nguyễn Danh Quảng cho biết, ngoài Phòng PC64, Công an Hà Nội còn tổ chức làm thẻ căn cước tại trụ sở công an 30 quận, huyện, thị xã. Vì vậy, người dân có thể đăng ký làm thẻ CCCD ngay tại trụ sở công an quận huyện thị xã nơi mình đăng ký hộ khẩu thường trú.

Trong khi đó, tại Hải Phòng, ngày đầu tiên (4.1) đã có 558 công dân đến các điểm làm thẻ CCCD. Đến 15h chiều nay (5.1), rất đông công dân đến làm thẻ CCCD.

Người dân làm thủ tục làm thẻ căn cước công dân tại Hải Phòng

Đại tá Nguyễn Công Hà, Phó phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Cong an TP Hải Phòng cho biết, tất cả các tờ khai  phải đầy đủ thông tin, đồng nhất một màu mực, không được tẩy xóa thì mới được ký duyệt. Lượng người đến đăng ký  đông nhưng do chuẩn bị chu đáo từ trước nên không gặp trục trặc gì trong quá trình cấp thẻ CCCD. Tuy nhiên lượng người đến đăng ký quá đông nên vẫn chưa thực sự đáp ứng tốt nhất cho người dân.

Đến cuối giờ chiều, lượng người đến đăng ký CCCD vẫn không hề giảm sút. Nhân viên ở đây vẫn căng mình làm việc với số lượng thông tin khổng lồ.

Đỗ Tuấn - Gia Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem