Chủ đề nóng

Công an xác minh vụ người lạ bịt kín mặt tiếp cận học sinh tiểu học ở Cần Thơ

Huỳnh Xây Thứ tư, ngày 05/04/2023 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết, đã giao cơ quan công an xác minh làm rõ vụ người lạ bịt kín mặt tiếp cận 2 học sinh của Trường Tiểu học Cái Khế 2, xem mức độ vụ việc như thế nào để có hướng xử lý phù hợp, tránh gây hoang mang.
Bình luận 0

Giao công an xác minh việc người lạ tiếp cận học sinh

Chiều ngày 5/4, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ cho biết, đã giao cho công an quận xác minh làm rõ thông tin người lạ bịt kín mặt tiếp cận 2 học sinh của Trường Tiểu học Cái Khế 2.

Phát hiện người lạ bịt kín mặt tiếp cận học sinh tiểu học ở Cần Thơ - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cái Khế 2 (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cho biết, vừa có xảy ra tình trạng người lạ bịt kín mặt tiếp cận 2 học sinh của trường. Trong ảnh, phụ huynh chờ đón học sinh trước cổng Trường Tiểu học Cái Khế 2. Ảnh: Huỳnh Xây

Theo ông Ánh, sau khi nhận được thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo, ông đã báo cáo vụ việc đến lãnh đạo UBND quận và Quận ủy Ninh Kiều. Sau đó, lãnh đạo UBND quận đã chỉ đạo công an xác minh làm rõ.

"Hiện nay, chỉ có thông tin từ 2 học sinh của Trường Tiểu học Cái Khế 2 và phụ huynh. Phía công an cần xác minh lại, xem mức độ vụ việc như thế nào để có hướng xử lý phù hợp, tránh gây hoang mang" - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều nói.

Trước đó cùng ngày, thông tin với báo chí, cô Nguyễn Thị Hậu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cái Khế 2 (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cho biết, vừa có xảy ra tình trạng người lạ mặt tiếp cận 2 học sinh của trường.

Vụ việc xảy ra vào ngày 4/4 và được giáo viên chủ nhiệm báo cáo nhanh lên lãnh đạo nhà trường. Sau khi tiếp nhận vụ việc, lãnh đạo nhà trường đã thông tin đến Công an phường Cái Khế để theo dõi, phòng ngừa tình trạng kẻ xấu tiếp cận học sinh của trường.

Theo cô Hậu, trưa ngày 4/4, khi tan học, một học sinh nữ của lớp 3.8 đứng trước sân trường chờ phụ huynh đến đón thì có một người đàn ông đậu xe bên ngoài cổng, bịt kín mặt, vẫy tay gọi.

Lúc đầu, học sinh này tưởng là người thân nên đi lại gần cổng trường. Khi phát hiện người lạ, em đã quay trở lại sân trường. Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn tiếp tục vẫy tay kêu ra cổng để về nhà.

"Do được nhà trường cảnh báo từ trước nên ngay sau đó, em học sinh nữ lớp 3.8 đã vào trường, nói lại sự việc với giáo viên chủ nhiệm" - cô Hậu nói.

Nâng cao cảnh giác

Cũng theo cô Hậu, trong ngày 4/4, sau giờ tan học buổi chiều, một học sinh nữ lớp 5.9 đi bộ về nhà, đến đoạn ngã tư đường Nguyễn Văn Cừ-Cách Mạng Tháng Tám, có một người phụ nữ bịt kín mặt đi theo, tiếp cận bằng cách vỗ vai.

Do thấy người lạ, em học sinh nữ lớp 5.9 đẩy tay người phụ nữ ra. Tuy nhiên, người phụ nữ nói trên vẫn tiếp tục bắt chuyện.

Thời điểm trên, một phụ huynh đang chở con đi học về, do quen biết nữ sinh nên đã dừng xe định chở về giúp thì cũng là lúc cha mẹ của học sinh nữ lớp 5.9 đến.

Người phụ nữ bịt kín mặt sau đó đã được người đàn ông bịt kín mặt đậu xe chờ sẵn gần đó chở đi mất.

Phát hiện người lạ bịt kín mặt tiếp cận học sinh tiểu học ở Cần Thơ - Ảnh 2.

Học sinh Trường Tiểu học Cái Khế 2 chờ phụ huynh đón sau giờ học. Ảnh: Huỳnh Xây

Theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cái Khế 2, ngay sau khi xảy ra 2 trường hợp nói trên, nhà trường đã có thông báo đến các giáo viên và học sinh nâng cao cảnh giác.

Đối với phụ huynh cần bố trí người thân đưa đón con, còn các bảo vệ cần chú ý quan sát, không để người lạ tiếp cận học sinh, cẩn thận trong việc đóng mở cổng rào cho các em ra về khi có phụ huynh đến đón.

Ở một diễn biến khác, theo nguồn tin của phóng viên Dân Việt, trước đó Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) đã có công văn gửi đến Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều, trưởng công an 11 phường thông tin về việc có xuất hiện tội phạm lừa đảo mới.

Theo đó, các đối tượng gọi điện thoại giả danh, tự xưng là giáo viên, nhân viên trường học, bệnh viện, nhân viên y tế hoặc cơ quan chức năng thông báo cho phụ huynh hoặc người thân có con em bị tai nạn rất nặng, cần chuyển tiền gấp.

Theo Công an quận Ninh Kiều, khi nhận được yêu cầu chuyển tiền gấp như trên, phụ huynh hoặc người thân học sinh cần bình tĩnh xác minh vụ việc với các bên có liên quan hoặc gọi điện cho công an gần nhất để được hỗ trợ.

Đặc biệt là không chuyển tiền cho người lạ khi chưa rõ thông tin, tránh kẻ xấu lợi dụng tình huống khẩn cấp, gây mất cảnh giác của phụ huynh và người thân của học sinh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem