Chủ đề nóng

Công an TP.HCM dùng mạng xã hội để tiếp nhận tin báo của người dân

Hứa Phương Thứ sáu, ngày 30/12/2016 13:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Giám đốc Công an TP.HCM, trong thời gian tới cùng với hàng loạt biện pháp nhằm tấn công, kéo giảm tội phạm thì Công an TP cũng sẽ tiếp nhận tin báo của người dân qua mạng xã hội.
Bình luận 0

Sáng 30.12, Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP.HCM - cho biết sẽ thực hiện 2 mục tiêu, 5 giải pháp và 25 nhiệm vụ cụ thể để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong năm 2017.

Ông Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP.HCM.

Theo Trung tướng Phong, tổng kết năm 2016 có đến gần 84% số vụ phạm pháp hình sự thuộc nhóm tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản. Trong đó, tội phạm trộm cắp chiếm hàng đầu. Những vụ phạm tội có hơn 75% người vi phạm có tính chất bột phát, mới phát sinh, không phải chuyên nghiệp. Từ đó, Công an TP.HCM sẽ tham mưu, đề nghị lãnh đạo TP triển khai các giải pháp, nhằm giải quyết triệt để  nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm.

Theo Giám đốc Công an TP.HCM thì cần phải tập trung giải quyết các nguyên nhân kinh tế - xã hội từ cơ sở, cộng đồng dân cư. Bởi vì tỷ lệ tội phạm phạm tội lần đầu và bột phát thì lực lượng chuyên trách chỉ xử lý khi đã xảy ra vụ án, còn diễn biến, nguyên nhân thúc đẩy tác động phát sinh tội phạm nằm trong sinh hoạt hằng ngày ở cộng đồng dân cư và chỉ có hệ thống chính quyền cơ sở mới nắm bắt được và giải quyết từ những mâu thuẫn nhỏ ban đầu.

"Công an TP.HCM sẽ tham mưu Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP.HCM đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý tình hình ANTT. Đẩy nhanh đầu tư trang bị các trang thiết bị hiện đại trong tổng thể đề án xây dựng thành phố thông minh như kết nối hệ thống camera về hệ thống trung tâm chỉ huy của Công an TP phục phụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Phát huy những ưu thế của mạng xã để ứng dụng trong công tác, tạo điều kiện cho người dân phản ánh nhanh nhất những thông tin cho lực lượng công an”, Trung tướng Phong nói.

 Ông Phong cũng cho biết, trong năm 2017, Công an TP.HCM sẽ triển khai thực hiện nâng cao chất lượng của cán bộ chiến sĩ, kiện toàn tổ chức bộ máy nhất là chất lượng của lực lượng công an ở phường, xã, thị trấn. Trong đó tiếp tục củng cố đầu tư mạnh mẽ cho lực lượng trực tiếp chiến đấu, ưu tiên hàng đầu việc đầu tư cho lực lượng cảnh sát hình sự đặc nhiệm và triển khai thí điểm hình sự đặc nhiệm 1 cấp.

Trung tướng Lê Đông Phong cũng thông tin sẽ tăng cường việc phối hợp giữa các lực lượng cảnh sát hình sự, CSCĐ, CS113, CSGT… để thực hiện trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem