Chủ đề nóng

Công an vào cuộc điều tra nhóm người đuổi đánh CSGT gây náo loạn đường phố ở Hà Giang

Quân Nguyễn Thứ hai, ngày 25/09/2023 11:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) đang vào cuộc xác minh 1 cán bộ cảnh sát giao thông - trật tự trong khi làm nhiệm vụ bị người vi phạm cùng người thân của họ cầm gạch đá đuổi đánh, vị cán bộ CSGT đã phải rút súng ra bắn chỉ thiên để ngăn cản nhóm người kể trên.
Bình luận 0

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện clip ghi lại cảnh một đoàn người đuổi theo tấn công một cán bộ cảnh sát giao thông (CSGT) trên địa bàn huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. 

Đáng chú ý, trong quá trình bị đuổi đánh, vị cán bộ CSGT này đã phải rút súng ra bắn chỉ thiên để ngăn cản nhóm người kể trên.

Sáng 25/9, liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo Công an huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ của một nhóm người có hành vi đuổi đánh, ném đá vào một cán bộ CSGT trong lúc làm nhiệm vụ.

Công an vào cuộc điều tra nhóm người đuổi đánh CSGT gây náo loạn đường phố ở Hà Giang - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm người cầm gạch, đá tấn công vị cán bộ CSGT huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. (Ảnh cắt từ clip do người dân quay lại)

Theo vị này, sáng 24/9, tổ công tác gồm 5 cán bộ của Đội CSGT - trật tự, Công an huyện Yên Minh, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tại khu vực xã Mậu Duệ.

Tới khoảng 7 giờ 10 cùng ngày, 2 cán bộ CSGT của tổ công tác phát hiện 2 trường hợp đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, di chuyển theo hướng khu vực chợ trung tâm xã Mậu Duệ, nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Trong quá trình phát hiện 2 cán bộ CSGT, người điều khiển xe máy vi phạm nêu trên đã tăng ga bỏ chạy vào khu vực chợ Mậu Duệ, sau đó đâm, va vào một số gian hàng của các tiểu thương.

Công an vào cuộc điều tra nhóm người đuổi đánh CSGT gây náo loạn đường phố ở Hà Giang - Ảnh 2.

Hình ảnh cán bộ CSGT huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang phải rút súng công vụ để ngăn cản nhóm người đánh đuổi mình. (Ảnh cắt từ clip người dân quay lại)

"Sau khi bị CSGT đuổi theo, 2 người vi phạm bất ngờ hô hào người thân trong chợ đi ra rồi đuổi, đánh một cán bộ CSGT của chúng tôi. Để tự vệ, anh em đã phải rút súng công vụ sử dụng đạn nhựa và bắn chỉ thiên 2 phát lên trời, thế nhưng đoàn người hung hãn vẫn đuổi theo để tấn công anh em CSGT", lãnh đạo Công an huyện Yên Minh nói.

Cũng theo vị này, sau khi cán bộ CSGT chạy vào nhà dân thì mới thoát được sự đuổi, đánh của nhóm người nêu trên.

Hiện qua xác minh, Công an huyện Yên Minh đã xác định được 6 đối tượng liên quan tới hành vi chống người thi hành công vụ. 

Vụ việc cũng đã được Công an huyện Yên Minh báo cáo lên Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang và tiếp tục làm rõ sự việc.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem