Chủ đề nóng

Công an vào cuộc vụ địa ốc Đất Vàng bị tố bán dự án “ma” kiểu Alibaba

Văn Dũng Thứ sáu, ngày 13/12/2019 10:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ những tố cáo, khiếu nại của người dân, Công an đã vào cuộc, điều tra những dấu hiệu lừa đảo bán dự án “ma” của Công ty CP TM DV XD Phát triển địa ốc Đất Vàng trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Bình Phước.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ việc Công ty CP TM DV XD Phát triển địa ốc Đất Vàng (Công ty Đất Vàng) bị khách hàng tố cáo bán dự án “ma” mang tên Khu dân cư Dream City tại huyện Bàu Bàng mà Dân Việt đã từng phản ánh, ngày 13/12, Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận đơn tố cáo của người dân, đồng thời vào cuộc điều tra, làm rõ những dấu hiệu lừa đảo, bán dự án “ma” kiểu địa ốc Alibaba.

Đại diên Công an TP Thủ Dầu Một cho biết, hiện tượng lập dự án “ma” để lừa đảo ở Bình Dương hiện nay khá nhiều, nhiều công ty địa ốc kinh doanh kiểu của công ty địa ốc Alibaba, Angel Lina và Hoàng Kim Land mà Công an TP.HCM vừa triệt phá, bắt giữ nhiều đối tượng. Hiện, Công an TP Thủ Dầu Một đã tiếp nhận đơn tố cáo của người dân và vào cuộc làm rõ.

Dự án "ma" Khu dân cư Dream City được Công ty địa ốc Đất Vàng quảng cáo rầm rộ trên website. 

Trước đó, báo điện tử Dân Việt nhận được đơn tố cáo của khách hàng mua đất nền do Công ty CP TM DV XD Phát triển địa ốc Đất Vàng (có trụ sở tại 165 Thích Quảng Đức, phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) do ông Lê Văn Thuận làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tại các dự án như: Dự án Khu dân cư Dream City ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương); Dự án Khu dân cư Chơn Thành Golden Land (xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) và Dự án Chơn Thành New City 2, ấp 1, xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành (Bình Phước).

Theo đó, các khách hàng đều được nhân viên của Công ty địa ốc Đất Vàng giới thiệu, chào mời mua đất nền tại các dự án như Khu dân cư Dream City, Chơn Thành Golden Land, Chơn Thành New City 2.

Khi tư vấn, Công ty địa ốc Đất Vàng khẳng định chắc nịch với khách hàng rằng tất cả dự án đều đã có đầy đủ pháp lý, có sổ riêng từng nền và chỉ khi khách hàng đóng đủ số tiền mua đất thì sẽ làm thủ tục sang tên quyền sở hữu.

Trước những lời tư vấn đầy “ngọt ngào”, nhiều khách hàng đã lỡ ký hợp đồng, xuống tiền mua bán đất nền với Công ty địa ốc Đất Vàng. Để rồi sau đó, họ đến chính quyền nơi các dự án toạ lạc để hỏi thì mới tá hoả khi biết rằng mình đã mua đất nền tại các dự án “ma” không có thật trên địa bàn.

Quá bức xúc, khách hàng tìm đến trụ sở của Công ty CP TM DV XD Phát triển địa ốc Đất Vàng để được yêu cầu cho xem bản đồ quy hoạch cũng như các giấy tờ pháp lý của dự án thì đều nhận được sự thờ ơ, lảng tránh của công ty.

Tiếp tục yêu cầu được trả lại tiền đặt cọc thì khách hàng lại bị các nhân viên của địa ốc Đất Vàng khước từ và ép phải tiếp tục thanh toán số tiền tiếp theo.

Từ những bức xúc trên, khách hàng đã làm đơn tố cáo dấu hiệu lừa đảo, bán dự án “ma” của Công ty CP TM DV XD Phát triển địa ốc Đất Vàng đến các cơ quan truyền thông báo chí, cơ quan công an.

Trong một diễn biến khác, PV báo Dân Việt cũng đã chuyển những nội dung tố cáo kèm theo đơn, tài liệu liên quan đến dấu hiệu bán dự án “ma” của Công ty CP TM DV XD Phát triển địa ốc Đất Vàng đến UBND tỉnh Bình Dương để chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xử lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem