Chủ đề nóng

Công an vùng "tâm dịch" Bắc Giang ra đồng thu hoạch nông sản giúp nông dân

Quỳnh Nguyễn Chủ nhật, ngày 30/05/2021 19:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 30/5, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã giúp nông dân trong huyện thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ hơn 2,6 tấn dưa hấu, dưa lê.
Bình luận 0

Những ngày qua, huyện Yên Dũng của tỉnh Bắc Giang nằm trong vùng dịch phải cách ly, phong tỏa nên các thương lái không thể về địa bàn thu mua nông sản của người dân. 

Với tinh thần "tương thân tương ái", ngày 30/5, Công an huyện Yên Dũng đã huy động cán bộ, chiến sĩ giúp bà con ở hai xã Tiến Dũng, Đức Giang thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ hơn 2,6 tấn dưa hấu, dưa lê, trị giá khoảng 12 triệu đồng.

Công an vùng "tâm dịch" Bắc Giang ra đồng thu hoạch nông sản giúp nông dân - Ảnh 1.

Công an vùng "tâm dịch" Bắc Giang ra đồng thu hoạch nông sản giúp nông dân - Ảnh 2.

Công an huyện Yên Dũng giúp nông dân thu hoạch dưa hấu. Ảnh: Công an Yên Dũng

Số dưa này đã được vận chuyển miễn phí đến KCN Quang Châu (Việt Yên) để tiêu thụ. Ngoài ra, công an huyện Yên Dũng đã trích kinh phí mua một số dưa để ủng hộ công nhân đang cách ly tại các nhà trọ, bổ sung vào bữa ăn hàng ngày cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện và tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 4 chốt kiểm soát trên địa bàn huyện.

Được biết, trên địa bàn huyện Yên Dũng hiện có khoảng 100 ha dưa hấu, dưa lê với sản lượng đang tồn đọng khoảng 2.000 tấn.

Theo kế hoạch, thời gian tới, Công an huyện Yên Dũng sẽ tiếp tục hỗ trợ nông dân xã Tiền Phong và Đồng Việt tiêu thụ nông sản.

Bản tin trưa 30/5 của Bộ Y tế cho biết có 56 ca mắc Covid-19 mới ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang và Bắc Ninh đã chiếm đến 54 ca, Long An và Hải Dương, mỗi địa phương có 1 ca.

56 ca mắc mới được ghi nhận từ số 6909-6964, nâng tổng số ca nhiễm tại Bắc Giang lên 2.074, Bắc Ninh 776, Hải Dương 48, Long An 3.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem