Chủ đề nóng

Công bố kết quả test nhanh môi trường sau vụ cháy kho Công ty Rạng Đông

Diệu Thu Thứ sáu, ngày 30/08/2019 19:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo báo cáo của UBND quận Thanh Xuân ngày 30/8, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế đã có kết quả test nhanh của các chỉ số thủy ngân, chì, kim loại nặng trong vụ cháy tại Công ty Rạng Đông.
Bình luận 0

Hiện trường vụ cháy tại kho xưởng Công ty Rạng Đông

Liên quan đến lo ngại về nhiễm độc sau vụ cháy ở Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông (phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội), ngày 30/8, UBND quận Thanh Xuân đã mời Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế Hà Nội) đến hiện trường quan trắc, khảo sát, lấy mẫu xét nghiệm đất, nước, không khí tại nơi xảy ra cháy và khu vực lân cận.

Theo báo cáo của UBND quận Thanh Xuân, chiều 30/8, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế đã thông tin ban đầu về kết quả test nhanh các mẫu xét nghiệm cho thấy các chỉ số như thủy ngân, chì, kim loại nặng đều trong ngưỡng cho phép, an toàn đối với người dân.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo độ chính xác cao nhất, các mẫu đất, nước, không khí tại nơi xảy ra cháy sẽ tiếp tục được đưa về phòng thí nghiệm của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường để phân tích, xét nghiệm lần cuối cùng. Kết quả sẽ được thông báo về Sở Y tế Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân.

UBND quận Thanh Xuân cũng cho biết, sáng ngày 30/8, Trung tâm quan trắc Tài nguyên Môi trường (Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội) đã lấy mẫu, phân tích, đánh giá chất lượng nước thải, nước sinh hoạt, không khí xung quanh, bụi, đất xung quanh khu vực nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông. Việc quan trắc thực hiện ở bán kính 1 km quanh nhà máy, mỗi điểm dừng 1 giờ.

Báo cáo kết quả phân tích nhanh đến 15h20 ngày 30/8 cho thấy các thông số như vi khí hậu, nhiệt độ, bụi... ở mức độ bình thường.

Ông Trần Trung Tưởng – Tổng GĐ công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông, các vật tư – nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất bóng đèn huỳnh quang, CFL, đèn tròn của công ty đều đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người kể cả khi cháy.

“Công ty chúng tôi cam kết ngay sau khi các cơ quan điều tra xong vụ việc này sẽ mời các cơ quan chuyên môn đánh giá tác động môi trường, thuê xử lý môi trường và đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên cùng người dân sống xung quanh công ty”, ông Tưởng cho hay.

Hà Nội: Kiểm điểm lãnh đạo phường vụ cháy tại công ty Rạng Đông

Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân (Hà Nội) Lê Mai Trang cho biết, UBND quận đã kiểm điểm nghiêm khắc đối với UBND phường Hạ...


 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem