Chủ đề nóng

Công chúa kế vị Thụy Điển dùng bữa trưa tại quán cóc Hà Nội

Thứ ba, ngày 07/05/2019 17:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree trưa nay 7.5 đã có buổi thưởng thức ẩm thực đường phố Hà Nội tại một quán cóc với món bún trộn Nam Bộ giá 35.000 đồng/bát
Bình luận 0

Trưa nay 7.5, Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree đã có buổi thưởng thức ẩm thực đường phố Hà Nội tại một quán cóc nhân chuyến thăm chính thức tới Việt Nam từ ngày 6 đến 8.5.

Sau khi hoàn tất chương trình làm việc buổi sáng, Công chúa Victoria cùng với Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Högberg, các tùy tùng và nhân viên Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam đã tới một quán ăn nhỏ trong con ngõ trên đường Kim Mã Thượng, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại đây, Công chúa Victoria đã cùng mọi người thưởng thức món bún trộn Nam Bộ với giá 35.000 đồng/bát. 

Trước đó, sáng cùng ngày, Công chúa Victoria đã dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thụy Điển và có buổi gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria vui mừng được thăm Việt Nam đúng dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, lần đầu tiên có đoàn doanh nghiệp đông đảo tháp tùng, bao gồm hơn 50 doanh nghiệp hàng đầu của Thụy Điển. Hai bên đã trao đổi, lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp để cùng thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư, giáo dục, viễn thông, đô thị thông minh… nhất là những lĩnh vực mà Thụy Điển có thế mạnh và Việt Nam đang cần trong công cuộc phát triển đất nước như công nghiệp, chế biến, công nghiệp phụ trợ, khoa học-công nghệ, giáo dục-đào tạo, y tế, môi trường, xây dựng đô thị thông minh, thông tin-truyền thông.

Phó Thủ tướng tin tưởng đoàn doanh nghiệp Thụy Điển tháp tùng Công chúa trong chuyến thăm lần này sẽ ký kết được nhiều thỏa thuận, hợp đồng với các đối tác Việt Nam, góp phần thúc đẩy thương mại, đầu tư song phương, cũng như đón đầu các cơ hội mới do Hiệp định EVFTA sắp được ký kết mang lại.

Hôm qua 6.5, ngay sau lễ đón chính thức, Công chúa đã có cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và tới chào Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Thông qua Công chúa Victoria, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chuyển lời hỏi thăm và lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Quốc vương và Hoàng hậu thăm Việt Nam.

Nguyễn Hưởng (Người lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem