Chủ đề nóng

công đức

 • Liều lĩnh vào đền trộm tiền công đức giữa ban ngày

  Liều lĩnh vào đền trộm tiền công đức giữa ban ngày

  Dân Việt - Sau khi đi xe buýt đến cổng đền Cặp Tiên (thuộc xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), Nga đi thẳng vào đền chính giả vờ khấn vái rồi nhanh tay bốc hết tiền khách công đức trên đĩa cho vào túi xách của mình.
 • Cần phổ cập lại tri thức tín ngưỡng

  Cần phổ cập lại tri thức tín ngưỡng

  (Dân Việt) - Đầu năm nào cũng rầu lòng vì chuyện lễ hội mà có người đã gọi là một sự bát nháo khổng lồ. Tại sao lễ hội ở ta lại biến tướng tệ hại đến thế?
 • Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm: Đi lễ quá hỗn tạp!

  Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm: Đi lễ quá hỗn tạp!

  (Dân Việt) - Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói về một số quan niệm sai lầm trong việc đi lễ chùa đầu năm của nhiều người.
 • Chuẩn bị cho mùa lễ hội 2013: Liên kết chặt để hạn chế tiêu cực

  Chuẩn bị cho mùa lễ hội 2013: Liên kết chặt để hạn chế tiêu cực

  (Dân Việt) - Diện mạo của mùa lễ hội 2013, nhất là đợt lễ hội mùa xuân Quý Tỵ, nếu sáng sủa như mong ước, sẽ đòi hỏi rất cao đối với ngành văn hoá từ bộ đến tận các phường, xã và liên quan là các cấp chính quyền.
 • Ăn cắp 10 yen, một người Nhật đi tù

  Ăn cắp 10 yen, một người Nhật đi tù

  Tòa án ở Wakayama, miền Tây Nhật Bản, đã phạt một năm tù giam đối với ông Masafumi Tsuruhara, người đã lấy cắp 10 yen (tương đương 12 xu Mỹ) từ hòm công đức trong một ngôi đền.
 • Cặp vợ chồng liều lĩnh chuyên trộm tiền công đức

  Cặp vợ chồng liều lĩnh chuyên trộm tiền công đức

  Tại cơ quan công an, hai "siêu trộm" khai đã thực hiện hơn 200 vụ trộm tại TP.HCM; ngoài ra còn gây án ở các tỉnh Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ, Sóc Trăng, An Giang….
 • Tiền công đức làm hại... di sản

  Tiền công đức làm hại... di sản

  (Dân Việt) - Từ khi Nhà nước cho phép trùng tu, tôn tạo di tích bằng tiền xã hội hóa thì phong trào trùng tu mới thực sự nở rộ. Nhà nhà, người người quyên tiền công đức để trùng tu, nhưng nhiều khi tiền không đi kèm chuyên môn nên số di sản văn hóa bị... làm hại ngày càng nhiều.
 • Kỳ lạ chuyện "rắn thần" uống nước cam, ăn... bột ngũ cốc

  Kỳ lạ chuyện "rắn thần" uống nước cam, ăn... bột ngũ cốc

  “Ngài" rắn sống bằng nước C2, cam tươi vắt và bột ngũ cốc dinh dưỡng. Và hình dáng, màu sắc của rắn cũng thay đổi liên tục. Khi thì màu vàng, khi thì hơi đen... Đặc biệt, rắn không có lưỡi...
 • Thực hư “rắn thần” không lưỡi, uống nước ngọt ở Hà Tĩnh

  Thực hư “rắn thần” không lưỡi, uống nước ngọt ở Hà Tĩnh

  Con rắn kỳ lạ đã nhanh chóng được người dân ở thôn Tân Quang, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh tôn là "xà linh" và được người dân canh phòng bảo vệ nghiêm ngặt.
 • Nhà nước không kiểm soát hay thu tiền công đức

  Nhà nước không kiểm soát hay thu tiền công đức

  (Dân Việt) - Ngày 30.3, tại Hội nghị sơ kết công tác quản lý mùa lễ hội 2012 do Bộ VHTTDL tổ chức tại Quảng Ninh, nhiều vấn đề còn tồn tại như cờ bạc trá hình, thắp hương đốt vàng mã không đúng quy định, quản lý nguồn thu từ tiền công đức... được nhiều đại biểu đề cập.