Chủ đề nóng

Công Phượng, Tuấn Anh sang Nhật Bản: Đừng biến thành trò đùa

Thứ hai, ngày 30/11/2015 11:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Ngay sau khi kết thúc giải U21 Quốc tế,Tuấn Anh sẽ lên đường sang Nhật Bản để thử việc 1 tuần tại CLB Yokohama, từ ngày 01.12” GĐĐH Huỳnh Mau cho biết.
Bình luận 0

Khi được hỏi lý do vì sao trước đây HAGL từng tuyên bố CLB Yokohama đặt vấn đề mượn Tuấn Anh sang thi đấu tại J.League 2 ở mùa giải 2016 nhưng bây giờ, tiền vệ này lại phải sang để thử việc 1 tuần thì mới biết có cơ hội được thi đấu tại J.League 2 hay không, câu trả lời đã không có từ phía những người có trách nhiệm ở HAGL.

Công Phượng và Tuấn Anh vừa trải qua giải U21 Quốc tế rất thành công.

Có một ngạc nhiên, J.League 2 chỉ vừa mới kết thúc cách đây chưa đầy 1 tuần và sẽ thi đấu trở lại vào cuối tháng 02.2016. Sau mùa giải dài, đội giải tán và nếu như Tuấn Anh phải sang thử việc thì sẽ thử ở đâu, với ai? Chắc chắn, tiền vệ này chỉ có thể tập luyện và thể hiện mình với những đồng nghiệp cùng trang lứa với anh, ở đội trẻ Yokohama.

Một vấn đề nữa cần phải đối diện: Tuấn Anh vừa mới được gọi tập trung U23 Việt Nam để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á diễn ra vào tháng 01.2016 tại Qatar. Nếu như phải ra đi để tìm kiếm cơ hội ở Nhật Bản thì cầu thủ này sẽ phải chấp nhận “hy sinh” U U23 Việt Nam và giải đấu tầm cỡ châu lục lần đầu tiên được tham dự, sau khi mất SEA Games 28 vì chấn thương.

Tuấn Anh đi Nhật như thế nào và câu hỏi tương tự cũng dành cho trường hợp của Công Phượng. Tiền đạo này đến lúc này vẫn chưa biết tương lai của mình ở mùa giải mới ra sao. Hiện tại, HAGL và CLB Mito HollyHock vẫn chưa ký hợp đồng chính thức và chỉ biết “trong thời gian sớm nhất, đại diện Mito HollyHock sẽ có mặt tại TP.HCM để ký hợp đồng và thời gian cụ thể thì vẫn chưa xác nhận”.

Ban đầu là Tuấn Anh được CLB Yokohama mượn sang để thi đấu tại J.League 2 năm 2016 nhưng bây giờ phải qua thử việc. Hợp đồng của Công Phượng cũng đã được HAGL và Mito HollyHock thỏa thuận xong nhưng không biết bao giờ mới được ký. Phải chăng, đây là một trò đùa của người lớn mà cả Công Phượng và Tuấn Anh chỉ là “nạn nhân”?

Tiểu Phong (Thể thao 24h)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem