Chủ đề nóng

Công trình hồ Búng Xáng làm không đạt chất lượng, Cần Thơ thay 2 giám đốc dự án

Huỳnh Xây Thứ sáu, ngày 14/05/2021 09:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công trình hồ Búng Xáng làm không đạt chất lượng, chưa đạt yêu cầu đề ra nên lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ đã thay 2 giám đốc Ban quản lý dự án ODA Cần Thơ.
Bình luận 0

Liên quan đến bài: "Cần Thơ: Công trình trăm tỷ ứ đầy rác thải ở lối đi bộ, ngập nước liên tục" và bài: "Dự án nâng cấp đô thị ở Cần Thơ: Nợ tiền nhà thầu, nhiều gói thầu dở dang vì thiếu kinh phí" phản ánh trên Dân Việt vừa qua về một số bất cập của công trình hồ Búng Xáng do Ban quản lý dự án ODA Cần Thơ triển khai thực hiện, tại hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND TP.Cần Thơ tổ chức ngày hôm qua (12/5), các cử tri của quận Ninh Kiều đã tiếp tục nói lên bức xúc của mình.

Công trình hồ Búng Xáng làm không đạt chất lượng, Cần Thơ đã thay 2 giám đốc dự án  - Ảnh 1.

Công trình hồ Búng Xáng làm không đạt chất lượng, chưa đạt yêu cầu đề ra nên lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ đã thay 2 giám đốc Ban quản lý dự án ODA Cần Thơ.

Theo đó, thay mặt các ứng cử viên đại biểu HĐND TP.Cần Thơ, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho hay, hiện nay có 41 công trình, dự án thuộc giai đoạn 2 trên địa bàn quận Ninh Kiều phải điều chỉnh, bổ sung. Nếu như không điều chỉnh, bổ sung thì không thể sử dụng được.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ thông tin: "Riêng đối với công trình hồ Búng Xáng, chúng tôi đã đi kiểm tra và đã yêu cầu kiểm điểm, thay hai giám đốc ODA Cần Thơ vì làm không đạt chất lượng, chưa đạt yêu cầu đề ra. Còn vị giám đốc thứ ba, nếu không làm được sẽ kiểm điểm trách nhiệm và kỷ luật, chứ không thay nữa".

Theo ông Trường, UBND thành phố cũng đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, tự kiểm điểm và có đưa ra giải pháp trong thời gian tới. Vừa qua, khi họp với Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố đã trình phương án báo cáo Thủ tướng cho gia hạn thời gian thực hiện các dự án trên, coi như triển khai giai đoạn 3 của dự án.

"Giai đoạn 3 tốn thêm 1.026 tỷ đồng và 470 tỷ đồng là tiền lãi vay. Chúng ta làm chậm tiến độ mà nó gây ra sự tốn kém như thế" - Lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ nói.

Ông Trường cũng thay mặt UBND thành phố nhận khuyết điểm với bà con cử tri về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện dự án chậm tiến độ, các công trình đã thực hiện dở dang, không đưa vào sử dụng được.

"Xin hứa với bà con sẽ tiếp tục khắc phục những phần việc này và sẽ làm cho bằng được trong thời gian tới. Đồng thời, sẽ có sự phân công lãnh đạo UBND thành phố giám sát để thực hiện đầu tư công có hiệu quả" – ông Trường cho hay.

Công trình hồ Búng Xáng sử dụng nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Thế giới (WB), với tổng kinh phí thực hiện khoảng 222 tỷ đồng.

Công trình này gồm nhiều hạng mục như xây đường quanh hồ với tổng chiều dài trên 2.800m kết nối với các trục giao thông hiện hữu quanh khu vực hồ ở phía đường Nguyễn Văn Cừ, đường Mậu Thân, xây bờ kè quanh hồ với chiều dài trên 2.500m, xây dựng hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt kết nối với hệ thống cấp nước chung của thành phố để cung cấp nước sinh hoạt cho khu vực dân cư quanh hồ Búng Xáng…

Nơi đây được kỳ vọng giúp cải thiện vệ sinh môi trường, góp phần chống ngập cho khu vực trung tâm TP.Cần Thơ. Tuy nhiên, công trình này không đạt chất lượng, chưa đạt yêu cầu đề ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem