Chủ đề nóng

Công ty Cổ phần Dược - Vật tư Y tế Đắk Lắk nỗ lực phát triển bền vững trong bối cảnh thị trường khó khăn

Hồ Trang Thứ sáu, ngày 27/08/2021 17:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đứng trước bối cảnh kinh tế khó khăn và chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid - 19, Công ty Cổ phần Dược - Vật tư Y tế Đắk Lắk (Bamepharm) đã không ngừng nỗ lực đưa ra các giải pháp kinh doanh để mở rộng thị trường, tăng trưởng doanh thu, góp phần phát triển nền kinh tế chung.
Bình luận 0

Duy trì và mở rộng thị trường, tăng trưởng doanh thu

Công ty Cổ phần Dược - Vật tư Y tế Đắk Lắk được thành lập ngày 14/4/1976 theo Quyết định số 28/QĐ-TC của UBND cách mạng tỉnh Đắk Lắk.Đây là một trong những đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực Dược, vật tư y tế nộp ngân sách nhà nước cao nhất tại Đắk Lắk.Năm 2003, Bamepharm đã cổ phần hóa thành công, vốn điều lệ tăng 300%, doanh thu tăng 170%, lợi nhuận sau thuế tăng 284%, thu nhập bình quân của người lao động tăng 140%. 

Bamepharm hiện có hơn 300 đối tác, nhà cung cấp trên cả nước, hơn 800 cửa hàng bán lẻ phân bố rộng khắp hai tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông. Mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp nhưng với những chiến lược kinh doanh linh hoạt, Bamepharm vẫn nhận được nhiều sự đầu tư, hợp tác kinh doanh của các doanh nghiệp đối tác trong khu vực và trên cả nước, trong đó có nhà đầu tư lớn là Công ty Cổ phần Traphaco (đơn vị sở hữu 58,2% cổ phần của Bamepharm).

Công ty Cổ phần Dược - Vật tư Y tế Đắk Lắk nỗ lực phát triển bền vững trong bối cảnh thị trường khó khăn - Ảnh 1.

Công ty cổ phần Dược - Vật tư Y tế Đắk Lắk tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập

Hưởng ứng thông điệp năm 2021 - Năm chuẩn hóa quy trình, với phương châm sẵn sàng đổi mới, ngay từ đầu năm 2021, Bamepharm thắp lên ngọn lửa đổi mới, áp dụng hệ thống quản lý tổng thể doanh nghiệp (ERP), bước đầu mang lại một số kết quả và hiệu quả kinh doanh. Quy trình làm việc được rà soát giúp chuẩn hóa các cách thức làm việc và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng ban, nhằm mục đích tối ưu thời gian, rút ngắn thời gian chờ, giảm thiểu nút thắt và sai sót trong quá trình vận hành để nâng cao hiệu suất của cả bộ máy. Vậy nên, có thể nói rằng để Bamepharm hoạt động một cách trơn tru, hiệu quả, việc thiết lập các quy trình làm việc đã được chuẩn hóa với những quy định rõ ràng về nhiệm vụ của từng cá nhân, phòng ban trong quá trình thực hiện là điều vô cùng quan trọng.

Doanh thu 06 tháng đầu năm của Bamepharm là 134 tỷ đồng, đạt 106,5% kế hoạch giao,chỉ tiêu doanh thu OTC đạt 100,9% so với kế hoạch giao, chỉ tiêu lợi nhuận là 119,7%, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm 2020.Để có được kết quả này, đơn vị cũng ra sức mở rộng thị phần, phân khúc khách hàng, đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng. Mức doanh thu này đã thể hiện sự nỗ lực vươn lên của Ban điều hành và của cả hệ thống trong bối cảnh khó khăn chung cả nước khi dịch Covid - 19 ngày càng diễn biến phức tạp.

Chú trọng đến lợi ích của người lao động và các công tác cộng đồng

Trước tình hình kinh tế khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh, Bamepharm luôn cố gắng đảm bảo thu nhập cho người lao động tăng và ổn định với mức lương bình quân là 7,3 triệu đồng/người/tháng. Với chế độ lương và các đãi ngộ thích đáng, đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động tại Bamepharm hoàn toàn có thể yên tâm công tác và tiếp tục đóng góp vì sự phát triển của công ty theo đúng phương châm "Trung thực, chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, kết nối, dũng cảm"; hoàn thành sứ mệnh của cả hệ thống trong việc cung ứng thuốc, vật tư y tế, hóa chất, sinh phẩm để phục vụ tốt nhất công tác chăm sóc sức khỏe – điều trị bệnh cho nhân dân trong tỉnh và khu vực…

Công ty Cổ phần Dược - Vật tư Y tế Đắk Lắk nỗ lực phát triển bền vững trong bối cảnh thị trường khó khăn - Ảnh 2.

Công ty Cổ phần Dược - Vật tư Y tế Đắk Lắk tổ chức chương trình Tháng 3 Biên giới khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân xã Ia RVê, huyện Ea Súp (Đắk Lắk).

Với sứ mệnh phụng sự, Bamepharm cũng luôn quan tâm đến công tác xã hội, phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đăk Lăk tổ chức các đợt khám bệnh, phát thuốc cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, ... Năm vừa qua, Bamepharm cũng góp phần bình ổn giá đối với mặt hàng khẩu trang trên thị trường cũng như giảm bớt tâm lý hoang mang, lo lắng của người dân đối với dịch bệnh, tổ chức 06 điểm phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân trên địa bàn với số lượng 300.000 chiếc. Đây là những nỗ lực của đơn vị nhằm vừa phát triển sản xuất kinh doanh, vừa thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nhằm đồng hành cùng cộng đồng vượt qua "bão" dịch bệnh.

Vừa qua, tại lễ kỷ niệm 45 năm thành lập, Bamepharm đã được UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm 2020 cho Công đoàn cơ sở Công ty.

Ông Phan Thành Trinh – Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ: "Đóng góp vào thành quả phát triển của Bamepharm có nhiều nhân tố, nhưng nhân tố quan trọng nhất không có gì khác chính là niềm tin, là sự ủng hộ của Quý cổ đông, Quý đối tác, Quý khách hàng, của gần 3 triệu đồng bào 2 tỉnh Đăk Lăk – Đăk Nông. Chính niềm tin và sự ủng hộ ấy là động lực để hơn 150 cán bộ nhân viên Bamepharm và hơn 800 điểm bán lẻ trực tiếp say mê cống hiến và cùng chia sẻ những giá trị chung, đã lan tỏa trong dòng chảy của Bamepharm suốt 45 năm nay".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem