Chủ đề nóng

Công ty Điện lực Đắk Nông: Tăng cường tuyên truyền khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

Linh Tâm Thứ năm, ngày 08/06/2023 16:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để tiếp tục đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh năm 2023, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã triển khai đa dạng các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm đến khách hàng, thông tin tình hình khó khăn trong cung cấp điện để người dân, doanh nghiệp, các tổ chức, cơ quan biết và cùng chia sẻ.
Bình luận 0

Tích cực hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm là nhiệm vụ được PC Đắk Nông triển khai thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức đa dạng như: Phát tờ rơi đến các hộ sử dụng điện; tổ chức các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện; thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện trên các phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh các tổ dân phố; đăng thông tin trên fanpage, Website của Công ty; tổ chức sự kiện Giờ Trái đất... Các Điện lực huyện, thành phố tích cực tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại phòng giao dịch của các đơn vị, qua đó giúp khách hàng hiểu, thay đổi nhận thức, thói quen và sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả hơn.

Trong tháng 5/2023, PC Đắk Nông đã trực tiếp làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông, Sở Công Thương để phối hợp thực hiện các nội dung liên quan đảm bảo cung ứng điện năng trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện tại các đơn vị hành chính sự nghiệp, cơ sở thương mại dịch vụ, doanh nghiệp và người dân biết để cùng chia sẻ và tăng cường thực hành tiết kiệm điện.

Công ty Điện lực Đắk Nông: Tăng cường tuyên truyền khách hàng sử dụng điện tiết kiệm - Ảnh 1.

Nhân viên PC Đắk Nông tư vấn cho khách hàng cách sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện

Công ty vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sử dụng theo đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã cam kết, hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị, máy móc có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm, ưu tiên sử dụng các thiết bị điện được dán nhãn tiết kiệm điện để nâng cao hiệu quả sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong sản xuất. Cùng với đó, PC Đắk Nông làm việc với các khách hàng lớn trên địa bàn tỉnh để khách hàng đồng cảm, chia sẻ cũng như sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện tự nguyện phi thương mại (DR).

Công ty phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng của huyện và Phòng Quản lý đô thị của thành phố Gia Nghĩa thực hiện cắt giảm hệ thống chiếu sáng một số tuyến đường, hệ thống chiếu sáng quảng cáo một số điểm không cần thiết.

Cùng với đó, PC Đắk Nông chỉ đạo các Điện lực trực thuộc thường xuyên kiểm tra hành lang an toàn lưới điện nhằm giảm thiểu các sự cố có thể xảy ra trên đường dây; đồng thời tăng cường kiểm tra các máy biến áp có phụ tải cao trong thời tiết nắng nóng cũng như thực hiện công tác kiểm tra, thí nghiệm định kỳ thiết bị điện; thực hiện các biện pháp thay thế, hoán đổi máy biến áp đảm bảo cấp điện ổn định.

Mặc khác, Công ty cũng đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng và bố trí đầy đủ lực lượng ứng trực để phát hiện, xử lý kịp thời các hiện tượng bất thường; bố trí phương thức vận hành lưới điện hợp lý nhằm đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố hoặc sản lượng điện tiêu thụ tăng cao đột biến.

Công ty Điện lực Đắk Nông: Tăng cường tuyên truyền khách hàng sử dụng điện tiết kiệm - Ảnh 2.

Trong 5 tháng đầu năm 2023, PC Đắk Nông tiết giảm được 6,188 triệu kW điện

Các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện của công ty đã được các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện nhiệt tình tham gia hưởng ứng, góp phần nâng cao nhận thức về tiết kiệm điện. Trong 5 tháng đầu năm 2023, sản lượng điện tiết kiệm trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đạt 6,188 triệu kWh.

Bà Trần Thị Cẩm Lệ, Giám đốc Công ty Thiên Trung (thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk'Rlấp), cho biết: "Với việc quan tâm hỗ trợ của Ðiện lực địa phương đã giúp cho doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sử dụng điện hợp lý và tiết kiệm cũng như có kế hoạch điều chỉnh công suất phụ tải trong sản xuất. Hiện nay, Công ty đang từng bước ứng dụng các thiết bị, máy móc công nghệ mới vào sản xuất để vừa tăng năng suất sản xuất vừa tăng hiệu quả tiết kiệm điện".

Chị Trương Thị Gái (thôn 14, xã Đăk Wer, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông), chia sẻ: "Thông qua những giải pháp tiết kiệm điện được ngành điện hướng dẫn, gia đình tôi biết cách sử dụng thiết bị điện trong nhà hợp lý và tiết kiệm hơn. Mọi người trong gia đình đang dần điều chỉnh lại thói quen sử dụng các thiết bị điện khi cần thiết. Bên cạnh đó, gia đình đã thay thế các bóng đèn trong nhà bằng đèn led hay đèn compact, mua đồ điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng để tiết kiệm chi phí trong sinh hoạt gia đình".

Với việc đồng bộ các giải pháp và nỗ lực trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện của PC Đắk Nông, hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng tình, chia sẻ của người dân trong việc sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm. Từ đó góp phần tạo hiệu ứng tích cực, lan toả thông điệp tiết kiệm điện đến với cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem