Công ty Điện lực Phú Thọ: 50 năm đổi mới và phát triển

Hồng Nhung - Đào Nguyệt Thứ sáu, ngày 25/06/2021 09:10 AM (GMT+7)
Trải qua 50 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Công ty Điện lực Phú Thọ đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, luôn hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh doanh, kỹ thuật được giao, đóng góp không nhỏ vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Bình luận 0

Cách đây 50 năm, ngày 23/6/1971 Nhà máy Điện Việt  Trì - tiền thân của Công ty Điện lực Phú Thọ đã được khởi công xây dựng nhằm mục tiêu cung cấp điện năng cho các nhà máy trong Khu công nghiệp Việt Trì và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.

Hoạt động chưa được bao lâu thì cán bộ, công nhân viên của Công ty khi ấy đã cùng nhân dân TP.Việt Trì trải qua giai đoạn cam go, ác liệt của chiến tranh. Biết bao "chiến sĩ" điện lực đã không quản mưa bom, bão đạn, kiên cường bám trụ, vừa chiến đấu vừa sản xuất, bảo vệ nhà máy, trạm điện, đường dây để duy trì dòng điện.

Sự khốc liệt, khó khăn, thiếu thốn không làm nhụt chí, sờn lòng mà ngược lại, càng tôi luyện thêm chất "thép", kết tinh thêm sức mạnh, phát huy thêm khả năng sáng tạo, tinh thần đoàn kết… của các thế hệ CBCNV Công ty. Những phẩm chất cao quý đó của người thợ điện chính là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, có ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển 50 của Công ty Điện lực Phú Thọ.

Từ một đơn vị quản lí, phân phối điện kiên cường, anh dũng trong thời kỳ chiến tranh, Công ty Điện lực Phú Thọ đã xây dựng thành công hình ảnh một doanh nghiệp năng động, sáng tạo, thân thiện trong thời kì đổi mới. 

Với những thành tích đạt được trong 50 năm qua, những nỗ lực, cố gắng không ngừng của tập thể Ban lãnh đạo, CBCNV Công ty đã góp phần to lớn vào chặng đường phát triển của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Tập đoàn điện lực Việt Nam và thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ ngày càng khởi sắc, vươn lên trở thành một trong các tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du, miền núi Bắc Bộ.

Công ty Điện lực Phú Thọ: 50 năm đổi mới và phát triển - Ảnh 1.

Đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh là mục tiêu mà Công ty Điện lực Phú Thọ luôn hướng đến. Ảnh: Công ty Điện lực Phú Thọ

Trải qua bao khó khăn, thử thách, đến nay Công ty Điện lực Phú Thọ đã có những bước phát triển lớn mạnh với hơn 800 CBCNV, hàng năm cung cấp điện trên 2 tỷ kWh cho tỉnh Phú Thọ. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, đơn vị còn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn, trong đó tính riêng năm 2020, đã chi và quyên góp ủng hộ cho công tác An sinh xã hội gần 1 tỷ đồng.

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Công ty Điện lực Phú Thọ cũng đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương lao động hạng Nhất, Huân chương lao động hạng Nhì; Huân chương Độc lập hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen, giấy khen của các Bộ ngành, tỉnh Phú Thọ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc...

Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: Điện cũng là một trong những nhân tố quan trọng, đầu tiên về hạ tầng để đảm bảo các điều kiện thu hút đầu tư trên địa bàn. Ông bày tỏ mong muốn thời gian tới, Công ty Điện lực Phú Thọ tiếp tục nỗ lực đổi mới, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; khắc phục khó khăn, tranh thủ mọi nguồn lực để đầu tư, nâng cấp, cải tạo các trạm biến áp, đảm bảo cung cấp điện đúng tiến độ, an toàn, ổn định.

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty Điện lực Phú Thọ, Phó Chủ tịch tỉnh gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, lãnh đạo, người lao động trong Công ty, mong muốn tiếp tục phát huy bề dày truyền thống, gặt hái thêm nhiều thành tích trong giai đoạn mới.

Cũng trong dịp này, một số đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp đã tới chúc mừng Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty: 

Công ty Điện lực Phú Thọ: 50 năm đổi mới và phát triển - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ thăm, chúc mừng 50 năm ngày thành lập Công ty Điện lực Phú Thọ. Ảnh: Công ty Điện lực Phú Thọ

Công ty Điện lực Phú Thọ: 50 năm đổi mới và phát triển - Ảnh 3.

Ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty tặng hoa chúc mừng Công ty Điện lực Phú Thọ. Ảnh: Công ty Điện lực Phú Thọ

Công ty Điện lực Phú Thọ: 50 năm đổi mới và phát triển - Ảnh 4.

Công ty Giấy Việt Trì. Ảnh: Công ty Điện lực Phú Thọ

Công ty Điện lực Phú Thọ: 50 năm đổi mới và phát triển - Ảnh 5.

Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc. Ảnh: Công ty Điện lực Phú Thọ

Công ty Điện lực Phú Thọ: 50 năm đổi mới và phát triển - Ảnh 6.

Viettel Phú Thọ. Ảnh: Công ty Điện lực Phú Thọ

Công ty Điện lực Phú Thọ: 50 năm đổi mới và phát triển - Ảnh 7.

Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Vĩnh Phúc chúc mừng 50 năm ngày thành lập Công ty Điện lực Phú Thọ. Ảnh: Công ty Điện lực Phú Thọ

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem