Điện lực Phú Thọ: Những nỗ lực trên chặng đường thắp sáng “Vì niềm tin của bạn”

Thúy Liễu Thứ năm, ngày 07/01/2021 13:48 PM (GMT+7)
Giai đoạn 2016-2020, với định hướng chiến lược mang tinh thần đổi mới trên chặng đường thắp sáng “Vì niềm tin của bạn”, Công ty Điện lực Phú Thọ đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để đạt được những thành quả trong việc đảm bảo cung cấp điện cho nhu cầu sinh hoạt và góp phần ổn định chính trị địa phương.
Bình luận 0

Tỉnh Phú Thọ được cấp điện bởi 15 trạm biến áp/27 máy biến áp 110kV với tổng công suất đặt là 1.050MVA. Trong đó, 2 TBA được xây mới (TBA 110KV Thụy Vân, TBA 110KV Việt Trì 2), 2 TBA có máy biến áp được nâng công suất (TBA 110KV Phù Ninh, TBA 110KV Trung Hà).

Năm 2018 là năm đánh dấu sự trở lại quản lý vận hành của Công ty Điện lực Phú Thọ sau nhiều năm thuộc về Công ty Lưới điện Cao thế miền Bắc. Theo đó, chiều dài đường dây trung thế khoảng 2.700 km tăng gần 500km, đường dây hạ thế dài hơn 5.400km tăng khoảng 600 km so với năm 2016; TBA phụ tải tăng khoảng 550 TBA... Công suất sử dụng Pmax tăng trung bình hàng năm 9,5% và sản lượng ngày lớn nhất năm 2020 tăng 1,5 lần so với năm 2016.

Điện lực Phú Thọ: Những nỗ lực trên chặng đường thắp sáng “Vì niềm tin của bạn” - Ảnh 1.

Công tác chuẩn bị đóng điện TBA 110kV Thụy Vân (năm 2019)

Để quản lý vận hành ổn định lưới điện liên tục tăng cao về quy mô và công suất sử dụng, các CBCNV Công ty Điện lực Phú Phú thọ đã ngày đêm cố gắng từ khâu vận hành, kiểm tra, sửa chữa bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng cũng như huy động nhân lực, vật lực, khôi phục cấp điện nhanh nhất sau sự cố mưa bão.

Những nỗ lực, cố gắng không ngừng của tập thể Ban lãnh đạo, CBCNV Công ty Điện lực Phú Thọ đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng khởi sắc. Từ một hệ thống mạng lưới điện lạc hậu, đến nay 100% số xã với hơn 99% dân số trên địa bàn tỉnh được sử dụng điện lưới quốc gia, vươn lên trở thành một trong các tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du, miền núi Bắc Bộ.

Với sứ mệnh "Điện đi trước một bước" và lấy "Khách hàng làm trung tâm", Điện lực Phú Thọ đã đáp ứng mọi nhu cầu đầu tư phát triển của tỉnh, nhu cầu sản xuất cho các khu, cụm công nghiệp kể cả trong điều kiện bị động. Chất lượng điện năng được nâng cao rõ rệt qua từng năm, lưới điện 110KV cơ bản đã vận hành theo tiêu chí N-1, lưới điện trung thế được đầu tư các thiết bị cảnh báo sự cố, các mạch vòng cấp điện liên thông… đảm bảo phương thức vận hành linh hoạt, thông minh, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng.

Điện lực Phú Thọ: Những nỗ lực trên chặng đường thắp sáng “Vì niềm tin của bạn” - Ảnh 2.

Kiểm tra chuẩn bị đóng điện TBA 110kV Tam Nông (năm 2019)

"Trung tâm điều khiển xa" chính thức vận hành vào 00h ngày 30/12/2019 là một trong những bước tiến vượt bậc về KHCN được triển khai xây dựng trên đất tổ Vua Hùng với phương thức vận hành online, đóng cắt tự động nhằm từng bước thay thế con người thao tác trực tiếp với lưới điện. Đến nay đã có 10/15 TBA 110KV đã vận hành không người trực, các giải pháp kỹ thuật tiến tiến được vận dụng trong việc quản lý vận hành như rửa sứ bằng công nghệ, sửa chữa điện nóng không làm mất điện của khách hàng (hotline đối với lưới điện 22KV).

Việc đưa "Trung tâm điều khiển xa" vào vận hành là một khâu quan trọng của Điện lực PHsu Thọ trong lộ trình xây dựng lưới điện thông minh, góp phần tối ưu hóa vận hành hệ thống điện, giám sát đầy đủ và kịp thời tình trạng vận hành của lưới điện trung, cao áp… Việc áp dụng công nghệ giúp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, hướng tới cho khách hành "Dễ biết, dễ tham gia, dễ giám sát" với thông điệp "Vì niềm tin của bạn".

Điện lực Phú Thọ: Những nỗ lực trên chặng đường thắp sáng “Vì niềm tin của bạn” - Ảnh 3.

Chất lượng điện ngày càng được nâng cao, đảm bảo phương thức vận hành linh hoạt, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng.

Đồng thời, các loại hình dịch vụ truyền thống được thay thế dần và hướng đến thay thế hoàn toàn bằng phương thức trực tuyến. Cụ thể: Cung cấp các dịch vụ điện cấp độ 4 qua Trung tâm CSKH, hành chính công tỉnh, cổng dịch vụ công Quốc gia; kết nối các phần mềm ứng dụng, hệ thống công nghệ thông tin và phối hợp với các ngân hàng, tổ chức trung gian thực hiện thu tiền điện online; lắp đặt công tơ điện tử và sử dụng các phần mềm ứng dụng để quản lý vận hành, khai thác dữ liệu hệ thống đo đếm điện năng từ xa; xây dựng và sử dụng phần mềm ứng dụng để quản lý công tơ đo đếm điện năng bằng mã vạch; thực hiện nhắn tin CSKH sử dụng điện qua Zalo, SMS,…

Ngoài việc thực hiện tốt chủ đề hàng năm của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc trong giai đoạn 2016-2020, Công ty Điện lực Phú Thọ còn đánh dấu những bước tiến vượt bậc trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, được xác định là công tác trọng tâm hàng đầu với chỉ tiêu đo lường như: Chỉ tiêu tiếp cận điện năng giảm từ 7,7 ngày xuống còn 4,8 ngày trong năm 2020; chỉ tiêu độ hài lòng khách hàng tăng từ 7,29 năm 2016 lên 8,02 năm 2020.

Tập trung hoàn thiện toàn diện kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020, Công ty Điện lực Phú Thọ cũng tích cực làm tốt công tác phát triển doanh nghiệp theo chiều sâu. Công ty đã triển khai mạnh mẽ công tác Văn hóa doanh nghiệp theo hướng thực chất đi vào lòng người qua tinh thần trách nhiệm với công việc và lòng yêu ngành, yêu nghề, góp phần tạo dựng thương hiệu từ niềm tin của người tiêu dùng khi được cung cấp các sản phẩm ngày càng hoàn hảo.

Điện lực Phú Thọ: Những nỗ lực trên chặng đường thắp sáng “Vì niềm tin của bạn” - Ảnh 4.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và ngành Điện thực hiện nghi thức gắn biển công trình trạm biến áp 110kV Việt Trì 2 (năm 2020)

Năm 2020 là một năm vô cùng khó khăn của Điện lực Phú Thọ khi chịu sự tác động của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai khắc nghiệt, với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng đảm bảo cung cấp điện, Công ty đã hoàn thành các công việc sửa chữa lớn, đầu tư xây dựng và đạt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh theo kế hoạch được giao.  

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Công ty Điện lực Phú Thọ đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Anh hùng lao động hạng Nhì cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Huân chương lao động hạng Nhất; Danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Huân chương độc lập hạng Ba cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước thực hiện kế hoạch Nhà nước năm 1962; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2010, 2013 và nhiều phần thưởng cao quý khác. Đó là sự đánh giá, ghi nhận, tuyên dương của Nhà nước, Chính phủ, của các bộ, ngành và địa phương đối với những cố gắng, nỗ lực của các thế hệ cán bộ, công nhân viên trong suốt chặng đường phát triển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem