Chủ đề nóng

Công ty giúp Trịnh Sảng trốn thuế lao đao, sắp phá sản

Đinh Đang Thứ hai, ngày 03/05/2021 23:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án "Thiến nữ u hồn" do Trịnh Sảng làm diễn viên chính đối mặt nguy cơ bị cấm lên sóng vĩnh viễn.
Bình luận 0

Mới đây, trang China Daily đưa tin bộ phim vì bê bối "hợp đồng ma quỷ" để trốn thuế của Trịnh Sảng, bộ phim Thiến nữ u hồn (tên mới: Chỉ hỏi kiếp này lưu luyến biển xanh) có khả năng sẽ bị cấm chiếu hoàn toàn.

Cụ thể, Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc ban hành chỉ thị từ tháng 4/2019 yêu cầu công ty giải trí, chế tác phim phải đảm bảo yêu cầu tổng cát-xê diễn viên không vượt quá 40% chi phí sản xuất. Nếu đơn vị nào bị phát hiện trả thù lao không đúng quy định và có hành vi che giấu sai phạm, sẽ bị đình chỉ sản xuất hoặc cấm phát sóng vô thời hạn đối với dự án đã quay xong.

Công ty giúp Trịnh Sảng trốn thuế lao đao, sắp phá sản - Ảnh 1.

Chính vì vậy, ông ty Văn hóa Bắc Kinh đối mặt án phạt đầu tiên của giới chức Trung Quốc. Đơn vị này không chỉ trả thù lao sai quy định, còn bị nghi vấn tiếp tay cho sao nữ làm hợp đồng âm dương để trốn thuế.

Công ty giúp Trịnh Sảng trốn thuế lao đao, sắp phá sản

Công ty Văn hóa Bắc Knih bước đầu đã bị Tổng cục Thuế Trung Quốc cấm giao dịch chứng khoán và ký các hợp đồng mới. Hiện tại, công ty này đang ở thế lao đao, đứng trước nguy cơ phá sản. Từ đầu năm 2019 đến nay, báo cáo tài chính cho thấy công ty này lỗ nặng, không đủ tài chính để trả cả gốc lẫn lãi vay cho ngân hàng. Giới chức Trung Quốc nhấn mạnh cần phải xử lý nghiêm khắc các hành vi vi phạm luật thuế quan của nữ diễn viên, cá nhân và đơn vị có liên quan.

Công ty giúp Trịnh Sảng trốn thuế lao đao, sắp phá sản - Ảnh 2.

Trước đó, Trịnh Sảng lại dính nghi án trốn thuế và nhận cát-sê khủng khi tham gia bộ phim Tân thiện nữ u hồn từ năm 2019. Vì scandal bỏ rơi con của Trịnh Sảng, bộ phim vẫn chưa thể ra mắt khán giả. Theo Trương Hằng, Trịnh Sảng nhận mức 160 triệu nhân dân tệ (568 tỷ đồng) cho vai diễn trong Tân thiện nữ u hồn. 

Theo Trương Hằng, bố Trịnh Sảng là người từng lên tiếng chấp nhận mức cát-sê 150 triệu nhân dân tệ, tuy nhiên mẹ nữ diễn viên lại gay gắt đòi 180 triệu nhân dân tệ. Trương Hằng đã đưa chứng cứ về việc Trịnh Sảng dùng 4 loại hợp đồng khác nhau để trốn thuế, và mức cát-sê đóng phim trên giấy tờ của cô chỉ là 48 triệu nhân dân tệ (170 tỷ đồng). 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem