Chủ đề nóng

Công ty Trung Quốc “khoe” thương vụ bán khung xe

Thứ ba, ngày 24/04/2012 16:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Công ty Hồ Bắc Tam Giang của Trung Quốc từng đăng thông tin trên website rằng, họ đã bán khung xe nặng 122 tấn cho khách hàng, song phủ nhận chuyện có liên hệ làm ăn trực tiếp với CHDCND Triều Tiên.
Bình luận 0

Trên website chính thức của Hồ Bắc Tam Giang hồi năm ngoái, công ty này cho biết, họ vừa thực hiện suôn sẻ một hợp đồng bán khung xe mẫu WS51200, song không công bố danh tính của khách hàng. Được biết, công ty đã tiến hành giao hàng vào ngày 17.5.2011.

Chiếc xe 16 bánh chở tên lửa xuất hiện tại lễ diễu binh của Bình Nhưỡng hôm 15.4

“Sau khi kiểm tra chất lượng hàng, khách hàng đã tỏ ra vô cùng hài lòng với sản phẩm và bày tỏ thiện chí hợp tác về lâu về dài”, Công ty Hồ Bắc Tam Giang đưa tin.

“Theo yêu cầu của bên mua, WS51200 có trọng lượng 122 tấn, được sản xuất theo mẫu khung dòng WS thuộc loại lớn nhất ở Trung Quốc”.

Giới chức Washington nghi ngờ, những thông tin trên nói về thương vụ bán linh kiện xe 16 bánh chở tên lửa cho CHDCND Triều Tiên, vốn được nước này trình diện trong cuộc diễu binh hoành tráng hôm 15.4.

Tuy nhiên, về phần mình, Công ty Hồ Bắc Tam Giang phủ nhận mọi mối liên hệ làm ăn với CHDCND Triều Tiên.

“Chúng tôi từng hợp tác làm ăn với Hàn Quốc, nhưng với CHDCND Triều Tiên thì chưa bao giờ”, đại diện Công ty Hồ Bắc Tam Giang phát biểu.

Hãng thông tấn Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao Mỹ nhận định, có thể Hồ Bắc Tam Giang đã bán khung xe chở tên lửa cho một đối tác trung gian, mà không hề biết rằng sản phẩm của mình thực chất sẽ được chuyển tới Bình Nhưỡng. Điều đó đồng nghĩa với chuyện, công ty Trung Quốc không cố tình vi phạm lệnh cấm của Liên Hợp Quốc.

Tổng hợp

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem