Chủ đề nóng

Công ty Yupoong Việt Nam nhận lại 1/3 số công nhân bị cho nghỉ

Minh Thăng Thứ tư, ngày 11/11/2015 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 11.11, tại BQL Khu công nghiệp Đồng Nai, các ban ngành có liên quan đã họp tìm giải pháp cho gần 2.000 công nhân Công ty TNHH Yupoong Việt Nam (KCN Lotecco, P.Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) bị chấm dứt hợp đồng. Buổi họp có Ban giám đốc Công ty TNHH Yupoong Việt Nam.
Bình luận 0

Công đoàn tỉnh Đồng Nai cũng hỗ trợ giới thiệu chỗ làm thời vụ chờ công ty khắc phục hậu quả, nhận lại công nhân, yêu cầu công ty hỗ trợ BHXH đúng quy trình để công nhân đi làm việc ở nơi khác thuận lợi, động viên doanh nghiệp hỗ trợ có lợi cho công nhân, giải quyết 180 trường hợp thai sản.

Cuộc họp đi đến kết luận chung, các ban ngành thống nhất kiến nghị UBND tỉnh đề nghị doanh nghiệp hỗ trợ thêm vấn đề đóng bảo hiểm cho công nhân thai sản. Đối với lao động lớn tuổi, công ty có cam kết, khi khôi phục lại phân xưởng 2, công ty sẽ ưu tiên nhận lại những công nhân đó.

Công nhân tụ tập trước Công ty TNHH Yupoong Việt Nam để chờ nghe kết quả cuộc họp của công ty với các cơ quan ban ngành ngày 11.11

Tại buổi họp, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, Công đoàn KCN Đồng Nai… đã liên hệ các công ty có cùng ngành nghề để giới thiệu các công nhân công ty TNHH Yupoong sang làm việc. Bước đầu, đã có nhiều công ty nhận công nhân về làm việc như: Công ty may Đồng Nai, Công ty Teakwang Vina, Công ty may Fashion Garment và 2 công ty tại KCN huyện Nhơn Trạch.

Tại buổi họp, đại diện BGĐ Công ty Yupoong cho biết, sẽ nhận lại 1/3 số lượng công nhân đã chấm dứt hợp đồng sau khi khôi phục lại nhà xưởng. “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi việc thực hiện lời hứa này của công ty”, ông Phạm Văn Cường, Phó ban quản lý KCN Đồng Nai cho biết.

Đối với trường hợp công nhân mang thai, Công ty Yupoong sẽ đóng BHXH đến khi những công nhân này đủ điều kiện nhận chế độ thai sản. Tuy nhiên, phía BHXH không cho công ty đóng một lần. Do đó, ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch công đoàn KCN Đồng Nai cho biết, nên kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai, BHXH Việt Nam hướng dẫn cho BHXH tỉnh Đồng Nai cách xử lý cho công ty đóng BHXH cho đến lúc người lao động đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Nếu BHXH không thực hiện được thì kiến nghị thỏa thuận nghỉ không lương nhưng vẫn duy trì HĐLĐ và đóng BHXH cho đến khi đủ điều kiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem