Chủ đề nóng

Công Vinh nói gì về việc "tiềm quyền" của HLV Miura?

Thứ bảy, ngày 06/01/2018 12:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quyền chủ tịch CLB TP.HCM Công Vinh khẳng định anh sẽ chỉ đứng sau hỗ trợ cho HLV Miura.
Bình luận 0

Sáng ngày 5.1, quyền chủ tịch Công Vinh cùng lãnh đạo sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ra mắt HLV trưởng cùng các tân binh của CLB TP.HCM tại mùa giải V.League 2018. Theo đó cựu HLV ĐT Việt Nam, Toshiya Miura sẽ chính thức dẫn dắt đội bóng Sài Thành.

Với hàng loạt những bom tấn chất lượng như Phi Sơn, Ngọc Thịnh, Văn Thanh hay hai ngoại binh chất lượng từ Brazil, HLV người Nhật Toshiya Miura đặt quyết tâm sẽ cùng đội bóng của Công Vinh lọt vào top 5 hoặc xa hơn là top 3 V.Legaue mùa tới.

Công Vinh khẳng định chỉ đứng sau hỗ trợ HLV Miura.

Trong buổi lễ ra mắt, một số câu hỏi được đặt ra cho quyền chủ tịch Công Vinh khi cho rằng cựu tiền đạo ĐT Việt Nam đã tự ý mua rất nhiều các cầu thủ mới là can thiệp quá sâu vào công việc chuyên môn của HLV. Tuy nhiên, Công Vinh đã phủ nhận lập luận này và khẳng định anh "chỉ đứng sau hỗ trợ HLV Miura".

Công Vinh nói: "Tôi đã thường xuyên trao đổi với Miura qua điện thoại và cả email về việc chọn cầu thủ cho CLB. Tôi khẳng định chỉ đứng sau lưng hậu thuẫn, hỗ trợ ông Miura. Còn chuyên môn ông ấy toàn quyền quyết định. Trong các đội bóng ở V.League, tôi có lẽ là ngời quản lí duy nhất không bao giờ ngồi trong khu kỹ thuật của ban huấn luyện. Bởi tôi giao toàn quyền về chuyên môn cho họ.

HLV Miura khi về CLB TP.HCM cũng thế, sẽ có toàn quyền và cần tôi hỗ trợ gì tôi sẽ làm hết mình. Nếu ông ấy không làm tốt thì cũng phải ra đi, chứ tôi không can thiệp gì. Mục tiêu của CLB là phát triển xa hơn trong tương lai chứ không phải ngày một, ngày hai. Đội bóng có thể không thành công hôm nay nhưng sẽ thành công trong tương lai. Chúng tôi không vội".

Nhưng khẳng định của quyền chủ tịch Công Vinh có thể thấy đội bóng TP.HCM đã xây dựng những chiến lược phát triển lâu dài với vị chiến lược gia người Nhật. Người đứng đầu CLB này cũng khẳng định dù chỉ ký hợp đồng 2 năm với ông Miura, nhưng hết mùa giải 2018, hai bên sẽ ngồi lại bàn bạc thêm về vấn đề này.

Kiên Lê (Thể Thao 247)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem