Covid-19 ở Đà Nẵng: Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet tạm dừng các chuyến bay

Thế Anh Thứ ba, ngày 28/07/2020 08:30 AM (GMT+7)
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Đà Nẵng và thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet đã thông báo tạm dừng khai thác các chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng từ ngày 28/7.
Bình luận 0

Cụ thể, trong ngày 28/7/2020, Vietnam Airlines sẽ tạm thời dừng khai thác toàn bộ chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng, các đường bay nội địa khác vẫn khai thác bình thường. Lịch khai thác chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng trong các ngày tiếp theo sẽ được Vietnam Airlines cập nhật thường xuyên theo tình hình thực tế dịch Covid-19 và yêu cầu của nhà chức trách.

Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet tạm dừng chuyến bay đi/đến Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tạm dừng các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng.

Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ hành khách đang có vé máy bay đến/đi từ Đà Nẵng xuất trước ngày 25/7/2020 và khởi hành trước hoặc trong ngày 31/8/2020 được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31/10/2020.

Bên cạnh đó, hành khách hoàn vé tự nguyện sẽ được xử lý theo điều kiện giá vé. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể. Trường hợp hoàn vé, Vietnam Airlines sẽ miễn phí hoàn vé đối với hình thức tự nguyện sang Travel Voucher.

Đối với vé không được phép hoàn, Vietnam Airlines sẽ miễn điều kiện hạn chế hoàn vé và hành khách có thể hoàn sang Travel Voucher để tiếp tục sử dụng các dịch vụ khác của Vietnam Airlines. Travel Voucher không có giá trị để chi hoàn về hình thức thanh toán ban đầu hoặc sang tiền mặt.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, Vietnam Airlines duy trì thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày, đồng thời triển khai các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam. Tổ bay gồm phi công, tiếp viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay và khăn giấy tẩm cồn. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Cũng nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng và phòng chống dịch Covid-19, hãng hàng không Vietjet cũng tạm dừng khai thác các đường bay đến/đi Đà Nẵng từ ngày 28/07/2020 tới 11/08/2020. Hãng cũng khẩn trương triển khai nhiều phương án hỗ trợ khách hàng trên các chuyến bay phải thay đổi lịch trình do ảnh hưởng của Covid-19.

Cụ thể, khách hàng được thay đổi hành trình mới khởi hành trước ngày 31/10/2020 miễn phí 1 lần và chi trả chênh lệch giá vé (nếu có), hoặc bảo lưu trong vòng 180 ngày, hoặc hoàn tiền trong vòng 90 ngày. Đại diện Vietjet cho biết, hãng luôn đặt mục tiêu an toàn và quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, khẩn trương tăng cường các công tác phối hợp phòng chống dịch, kiểm soát nghiêm ngặt các quy trình kiểm tra sức khỏe cho hành khách, tổ bay, các yêu cầu khai báo y tế, đeo khẩu trang...

Theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, các khuyến cáo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nhà chức trách nhằm đảm bảo những chuyến bay an toàn tuyệt đối và nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Cũng trong ngày 28/7, hãng hàng không Bamboo Airways cũng phát đi thông báo tạm dừng các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng, các đường bay nội địa khác vẫn được duy trì, khách hàng có nhu cầu đổi chuyến, huỷ vé sẽ được hỗ trợ đổi vé hoặc hoàn tiền theo quy định.

Trước đó, Bộ GTVT có văn bản do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ký, yêu cầu các cơ quan, đơn vị của ngành thực hiện một số nội dung về vận chuyển hành khách tới Đà Nẵng sau khi TP này, thực hiện áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Do diễn biến dịch bệnh Covid -19 tại Đà Nẵng, nên từ 0h ngày 28/7 dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đến TP. Đà Nẵng

Cụ thể, với lĩnh vực hàng không, dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến TP Đà Nẵng, ưu tiên tăng chuyến để giải tỏa hành khách du lịch từ TP Đà Nẵng đi về các địa phương khác, trước 0h ngày 28/7. Các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến Đà Nẵng thực hiện bình thường; không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Với lĩnh vực đường bộ, dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi/đến và trong TP Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua TP Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại TP này để đón, trả khách.

Các đơn vị chỉ đạo các bến xe khách tại TP Đà Nẵng thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. Trường hợp đặc biệt, Sở GTVT Đà Nẵng tham mưu cho UBND TP xem xét, quyết định.

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt (không qua Đà Nẵng) thực hiện bình thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem