Chủ đề nóng

Crimea báo động phòng không, có người bị thương

Tuấn Anh (Theo Sputnik, BBC) Thứ ba, ngày 21/03/2023 09:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hệ thống phòng không kích hoạt phản ứng ở khu vực Dzhankoy, một người bị thương, người đứng đầu Crimea ông Sergei Aksenov cho biết trên Telegram.
Bình luận 0
Crimea báo động phòng không, có người bị thương - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình từ tài khoản mạng xã hội của cố vấn cấp bộ trưởng Ukraine Anton Gerashchenko dường như cho thấy một vụ nổ ở thành phố Dzhankoi của Crimea. Ảnh: Twitter

 "Hệ thống phòng không ở khu vực Dzhankoy đã kích hoạt phản ứng. Theo thông tin sơ bộ các mảnh vỡ đã làm hư hại một khu nhà riêng và một cửa hiệu. Đáng tiếc là có một người bị thương. Hậu quả hiện đang được đánh giá", ông Sergei Aksenov viết. 

Ông Aksenov nói thêm rằng ông đang có mặt ở cơ quan để điều phối công việc của các bộ phận. Ngoài ra ông cho biết chính quyền sẽ có quyết định về việc bồi thường thiệt hại.

Như chính quyền thành phố cho biết, người bị thương không nguy hiểm tính mạng và đã được đưa vào bệnh viện.

 Sau đó cố vấn của lãnh đạo Crimea Oleg Kryuchkov nói rằng tất cả các máy bay không người lái bị bắn hạ ở Dzhankoy đều nhằm vào mục tiêu dân sự.

"Tất cả các máy bay không người lái đều nhằm tấn công mục tiêu dân sự. Một chiếc bị bắn hạ phía trên khu vực Trường trung cấp kỹ thuật Dzhankoy và rơi xuống khoảng giữa khu học xá và ký túc xá của trường. Gần đó không có bất kỳ mục tiêu quân sự nào. Những chiếc còn lại bị bắn hạ trên bầu trời các khu dân cư”, ông Kryuchkov cho biết.

Ông phán đoán rằng với cuộc tấn công này, Kiev muốn trả thù cư dân trên bán đảo vì sự lựa chọn thống nhất với Nga của họ.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 20/3 nói rằng một vụ nổ ở phía bắc bán đảo Crimea đã phá hủy những tên lửa hành trình sắp được chuyển cho Hạm đội Biển Đen của Nga. 

Cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine còn viết rằng số tên lửa hành trình trên, được thiết kế để phóng từ các tàu nổi thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga, có tầm hoạt động hơn 2.500 km trên bộ và 375 km trên biển.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem