Chủ đề nóng

CSGT có tiền... "dưỡng liêm"

Thứ sáu, ngày 23/03/2012 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Bí thư thành phố Đà Nẵng tuyên bố trợ cấp cho mỗi cảnh sát giao thông công tác trên đường, tạm gọi là đứng đường, 5 triệu đồng mỗi tháng, gọi là tiền "dưỡng liêm". Đã có tiền ấy rồi mà anh nào còn nhận tiền mãi lộ nữa là đuổi khỏi ngành ngay.
Bình luận 0

- Có khả năng bố trí thêm thu nhập cho anh em thì càng tốt, nhưng gọi là "dưỡng liêm" thì tớ nghe không lọt tai. Anh là sĩ quan, là chiến sĩ của ngành, anh có lương, có thưởng các thứ đều theo chế độ quy định, và anh phải có trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ bất kể đứng ngoài đường hay ngồi trong văn phòng. Còn anh mà nhận tiền mãi lộ thì chỉ cần hành vi đó đủ để đuổi anh rồi, thậm chí còn truy cứu trách nhiệm hình sự.

- Nhưng có bác ở bộ lại khen sáng kiến này, khen lắm đấy.

- Nếu như thế hóa ra lại tạo bất công ngay trong chính nội bộ ngành cảnh sát giao thông nói riêng, và ngành công an nói chung à? Việc này hình như đi ngược lại một tuyên ngôn trước đây của chính bác bí thư, là “cán bộ đừng như con cá heo làm xiếc, cho ăn rồi mới chịu làm”. Cảnh sát giao thông cũng vậy, nhiệm vụ cứ làm tròn, phần khen thưởng đã có chế độ quy định, đừng để có tiền "dưỡng liêm" rồi mới chịu "liêm".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem