Chủ đề nóng

Cụ bà 80 tuổi mất con viết thư cảm ơn bác sĩ

Thứ hai, ngày 18/11/2019 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài 2 lá thư, cụ bà còn đem theo 5.000 tệ (16 triệu đồng) đến cảm ơn bác sĩ điều trị cho con gái.
Bình luận 0

Đầu tháng 11, bà Âu Dương (80 tuổi) đến từ thành phố Đại Liên bắt xe bus đến bệnh viện thành phố. "Hôm nay tôi đến cảm ơn các bác sĩ đã tận tình cứu chữa cho con gái tôi, mặc dù cháu nó đã mất", bà cho hay.

Cô Lý, con gái duy nhất của bà Âu Dương, năm nay 50 tuổi. Vào tháng 5, cô mang bánh ngọt đến tổ chức sinh nhật cho mẹ, khi bước lên cầu thang thì đột quỵ. Đến viện các bác sĩ chẩn đoán cô bị xuất huyết não thể nặng.

"Dù bệnh tình con tôi diễn tiến xấu nhưng tôi không thể quên được sự nhiệt tình của các bác sĩ tại bệnh viện. Họ chăm sóc con tôi như người nhà vậy. Bởi thế cháu đã sống thêm được 74 ngày nữa", bà Âu Dương chia sẻ.

Mặc dù thời gian 74 ngày rất ít ỏi, nhưng với người phụ nữ 80 tuổi này, đó như một phép màu. Bởi vậy sau khi con gái mất, bà đã dành tiền lương hưu tiết kiệm được của mình là 5.000 tệ (16 triệu đồng) để đến cảm ơn các bác sĩ bệnh viện Đại Liên.

Tiền bà chia thành 2 cọc kèm theo 2 lá thư viết tay, một dành cho bác sĩ Tô Hiểu Lôi – người trực tiếp điều trị cho cô Lý, hai là ê kip đã chăm sóc con gái bà.

Bà Âu Dương chia 5000 tệ thành 2 cọc, ghi rõ tên người nhận trên mỗi cọc tiền. Ành: sohu

Trong lá thư gửi bác sĩ điều trị, bà viết: "Cảm ơn bác sĩ đã cho tôi cơ hội sống cùng con gái thêm 74 ngày nữa. Lý là con gái hiếu thảo, nhờ có bác sĩ tôi mới có cơ hội được chăm sóc cho cháu như thưở nhỏ. Đó là trải nghiệm tuyệt vời của một bà mẹ như tôi".

Bà Âu Dương cho hay, vì mắt kém, tay run nên bà mất một tuần để viết đi viết lại 2 lá thư này. "Tôi không muốn mình viết sai chính tả. Bởi tôi hiểu nếu viết sai, sẽ là không tôn trọng bác sĩ", bà nói.

Một trong hai lá thư bà Âu Dương viết gửi tới bác sĩ bệnh viện Đại Liên. Ảnh:sohu

Nhận được thư, bác sĩ Tô Hiểu Lôi đã rơi nước mắt. Ông cho hay, trong hơn 30 năm công tác, đây là lần đầu ông nhận được lá thư xúc động như vậy từ một người mẹ mất con.

Tuy nhiên ông cùng với các bác sĩ chăm sóc cho cô Lý đều từ chối món quà của bà Âu Dương, họ chỉ nhận lá thư của bà.

Vy Trang (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem