Chủ đề nóng

ngày mới tốt lành

 • Kể chuyện Podcast: Quạt vôi cho ngoại ăn trầu

  Kể chuyện Podcast: Quạt vôi cho ngoại ăn trầu

  Bà ngoại mặc áo dài thô đi cấy lúa trên cánh đồng Cơ Khát, đi câu cá Trèn bên bờ khe Bà Giòng trong những ngày mưa đổ, ngửa nón hái sim, hái Chòi Mòi trên đồi Ông Hút… Ôi chao, những câu chuyện đời người giản đơn, nhọc nhằn mà sao đắm đuối, mê say đến lạ.
 • Podcast: Phụ nữ - hi sinh bao nhiêu là đủ?

  Podcast: Phụ nữ - hi sinh bao nhiêu là đủ?

  Quan niệm về sự hi sinh của người phụ nữ, dưới góc nhìn của một bạn nữ thuộc thế hệ Gen Z (thế hệ của những bạn trẻ sinh ra vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000), với tư cách là những người con của những bà mẹ truyền thống và là những người phụ nữ hiện đại ở tương lai gần.
 • Kể chuyện podcast: Bữa cơm miệt đồng

  Kể chuyện podcast: Bữa cơm miệt đồng

  Trong những mưa lạnh, bên mâm cơm miệt đồng nghi ngút khói, với tô canh chua cá lanh rau muống, chén nước mắm dầm ớt hiểm và món chuột xào sả nghệ cay nồng... Hương vị đáng nhớ đó được tác giả Diệp Linh khắc họa đậm nét trong số Podcast Ngày mới tốt lành "Bữa cơm miệt đồng".
 • Podcast: Phụ nữ thực sự cần gì ở đàn ông?

  Podcast: Phụ nữ thực sự cần gì ở đàn ông?

  Những món quà đắt đỏ, những khoản tiền lớn được chuyển cho ngày cuối tháng, những ý nghĩ lớn lao về việc trách nhiệm tạo dựng một cuộc sống đủ đầy cho vợ con; Trở thành một người đàn ông thành đạt khiến vợ tự hào… Đó liệu có phải những điều phụ nữ cần ở người đàn ông của mình?
 • Kể chuyện Podcast: Người yêu thủa thò lò

  Kể chuyện Podcast: Người yêu thủa thò lò

  Tình yêu thủa thò lò, tình yêu thời ngốc xít... đó là một thứ tình cảm hay đúng hơn là những kỷ niệm trong trẻo và hồn nhiên của những ngày thơ ấu. Podcast Ngày mới tốt lành gửi tới quý vị câu chuyện "Tình yêu thủa thò lò" của tác giả Trâm Oanh.
 • Podcast: Đàn ông thực sự cần gì ở phụ nữ?

  Podcast: Đàn ông thực sự cần gì ở phụ nữ?

  Tháng 10 được coi tháng yêu thương dành cho phụ nữ với ngày lễ 20/10 thật ý nghĩa. Podcast Ngày mới tốt lành sẽ thực hiện 2 số trò chuyện với chủ đề "Đàn ông thực sự cần gì ở phụ nữ?" và "Phụ nữ cần gì ở đàn ông" như một món quà nhỏ dành tặng cho 1 nửa thế giới xinh đẹp.
 • Podcast: Món quà đặc biệt của bác sĩ 8x dành tặng nữ bệnh nhân ung thư

  Podcast: Món quà đặc biệt của bác sĩ 8x dành tặng nữ bệnh nhân ung thư

  Tháng 10 - tháng của những yêu thương dành cho phụ nữ. Podcast "Ngày mới tốt lành" hân hạnh làm chiếc cầu nối để gửi tặng món quà đặc biệt của một bác sĩ chuyên khoa Ung bướu dành cho các nữ bệnh nhân ung thư.
 • Podcast: Nhớ bờ vai chai sạn của Thế!

  Podcast: Nhớ bờ vai chai sạn của Thế!

  Ký ức về người bạn “nối khố” thời thơ ấu yên bình và đầy xúc cảm bên dòng sông Lam của tác giả Nguyên Khôi.
 • Podcast: Mình cùng già đi nhé, bố ơi!

  Podcast: Mình cùng già đi nhé, bố ơi!

  Ngày nào cũng lặng lẽ nhìn dáng người bố đã ở tuổi 70 vẫn nhọc nhằn đi thợ xây nhà thuê để gom góp từng đồng tiền còm cõi cho mình đi viện chữa căn bệnh Ung thư máu. Xót xa, bất lực và khao khát khỏi bệnh, kiếm được tiền để trút đỡ gánh nặng trên vai bố mẹ già.
 • Podcast: “Buôn lậu" tình người

  Podcast: “Buôn lậu" tình người

  “Buôn lậu tình người” đó là cách Lâm Ống Húc (Phạm Tùng Lâm, 30 tuổi, trú tại TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) gọi các chuyến xe tặng quà cho người nghèo của mình trong suốt hơn 2 tháng qua tại TP.Hồ Chí Minh. Anh khẳng định mình không có ý định làm từ thiện, anh chỉ “truy tìm” những người nghèo để gửi tặng một món quà mà thôi.