Chủ đề nóng

ngày mới tốt lành

 • Podcast: Mình cùng già đi nhé, bố ơi!

  Podcast: Mình cùng già đi nhé, bố ơi!

  Ngày nào cũng lặng lẽ nhìn dáng người bố đã ở tuổi 70 vẫn nhọc nhằn đi thợ xây nhà thuê để gom góp từng đồng tiền còm cõi cho mình đi viện chữa căn bệnh Ung thư máu. Xót xa, bất lực và khao khát khỏi bệnh, kiếm được tiền để trút đỡ gánh nặng trên vai bố mẹ già.
 • Podcast: “Buôn lậu" tình người

  Podcast: “Buôn lậu" tình người

  “Buôn lậu tình người” đó là cách Lâm Ống Húc (Phạm Tùng Lâm, 30 tuổi, trú tại TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) gọi các chuyến xe tặng quà cho người nghèo của mình trong suốt hơn 2 tháng qua tại TP.Hồ Chí Minh. Anh khẳng định mình không có ý định làm từ thiện, anh chỉ “truy tìm” những người nghèo để gửi tặng một món quà mà thôi.
 • Podcast: Ký ức làng (Phần 2)

  Podcast: Ký ức làng (Phần 2)

  Nhà văn Trung Trung Đỉnh đã gửi gắm tình yêu tha thiết với cái làng Sưa (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) của mình trong chùm 3 bài viết “Những ký ức làng”. Những câu chuyện ngắn, dung dị nhưng nhiều xúc cảm và ăm ắp những hình ảnh thân quen của làng quê Việt.
 • Podcast: Ký ức làng (Phần 1)

  Podcast: Ký ức làng (Phần 1)

  Sinh ra ở làng, ra đi từ làng, nhưng lúc nào và dù ở đâu, nhà văn Trung Trung Đỉnh cũng luôn đau đáu về cái làng Sưa (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) của mình! “Ngày mới tốt lành” trân trọng giới thiệu chùm 3 bài viết “Những ký ức làng” của ông tới bạn đọc!
 • Podcast: Nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An kể chuyện tác nghiệp trong phòng điều trị F0 nặng

  Podcast: Nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An kể chuyện tác nghiệp trong phòng điều trị F0 nặng

  “Vừa bước vô căn phòng điều trị bệnh nhân F0, cảm giác bao trùm là một sự trống rỗng khó tả. Trong tiếng máy thở báo tít tít vang khắp phòng, tiếng ho mà cảm tưởng như không làm sao để hơi thoát ra khỏi cổ họng. Cảm giác lúc đó khiến mình không biết phải làm gì nữa”, nhà báo, nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An nhớ lại.
 • Báo Điện tử Dân Việt ra mắt Podcast “Ngày mới tốt lành”

  Báo Điện tử Dân Việt ra mắt Podcast “Ngày mới tốt lành”

  “Ngày mới tốt lành – Thức dậy cùng yêu thương”, đó là slogan cũng là món quà Báo Điện tử Dân Việt muốn gửi tới bạn đọc thông qua “Ngày mới tốt lành” – kênh Podcast đầu tiên của Báo Điện tử Dân Việt được chính thức ra mắt vào ngày hôm nay, 2/9/2021.
 • Podcast: Sài Gòn khoẻ nhé - Lời nhắn gửi qua âm nhạc từ một bà mẹ bỉm sữa Hà thành

  Podcast: Sài Gòn khoẻ nhé - Lời nhắn gửi qua âm nhạc từ một bà mẹ bỉm sữa Hà thành

  Chị Đặng Thanh Tuyền, người tự nhận là một mẹ bỉm sữa ở Hà thành, đã gửi lời nhắn nhủ tới người dân Sài Gòn hãy vững tâm vượt qua dịch Covid-19, bằng việc chuyển lời ca khúc Sài Gòn đẹp lắm của nhạc sỹ Y Vân thành Sài Gòn khoẻ nhé.
 • “Người mẹ” của gần 200 sinh viên nghèo

  “Người mẹ” của gần 200 sinh viên nghèo

  Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng suốt 30 năm qua, cụ Huỳnh Thị Diệp (90 tuổi) ở phường Kim Long, thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) đã cưu mang gần 200 sinh viên nghèo từ các tỉnh thành đến Huế học tập.
 • Nhờ mảnh giấy, người đàn ông được trao lại bọc tiền 100 triệu đồng

  Nhờ mảnh giấy, người đàn ông được trao lại bọc tiền 100 triệu đồng

  Trong quá trình làm vệ sinh, nhân viên tàu hỏa phát hiện một túi màu đen bên trong chứa 100 triệu đồng.
 • 5 học sinh nhặt đinh rơi giữa đường

  5 học sinh nhặt đinh rơi giữa đường

  5 học sinh ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) trên đường đi học về thấy hàng trăm chiếc đinh rơi giữa đường Hồ Chí Minh, nên dừng xe xuống nhặt dù trời nắng nóng.