Củ cải trắng
-
Củ cải (được ví như nhân sâm trắng) là cây trồng được người dân xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) trồng nhiều vào vụ đông. Năm nay thời tiết thuận lợi, giống rau củ này cho năng suất cao.
-
Người nông dân ở thôn Đông Cao, xã Tráng Việt (Mê Linh, Hà Nội) những ngày này đứng ngồi không yên dù cánh đồng với diện tích cả trăm ha được mùa củ cải trắng nhưng không bán được.
-
Những ngày áp tết, giá củ cải trắng tăng vọt, bà con nông dân xã An Hải và Phước Hải, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) đang tất bật thu hoạch. Năm nay được mùa, giá tăng cao, mỗi sào củ cải trắng nông dân thu lãi từ 6 đến 8 triệu đồng.
-
Những sọt củ cải trắng ngần được ví như nhân sâm mùa đông từ vùng sản xuất ở các xã bãi ngang ven biển Thạch Hà, Cẩm Xuyên được đưa về bày bán ở Cửa hàng Nông sản an toàn của Hội Nông dân Hà Tĩnh (số 16 Võ Liêm Sơn, TP Hà Tĩnh). Sản phẩm tươi ngon, nguồn gốc rõ ràng được người tiêu dùng đón nhận.
-
Theo Đông y, củ cải trắng có thể trị lao phổi,ho ra máu, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân... vô cùng hiệu quả.
-
Thịt cá rô mề béo, ngọt, thơm ngon chế biến món ăn nào cũng gây ấn tượng khó quên, nhưng khá lạ và độc đáo phải kể đến cá rô đồng kho củ cải trắng.