Củ khoai môn
-
Bén rễ ở vùng đất xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai từ nhiều năm nay, sản phẩm khoai môn hiện đã và đang được nhiều người tiêu dùng biết đến. Khoai môn là loại củ ngon, dễ chế biến và ăn tốt cho sức khỏe, cung cấp dinh dưỡng, tốt cho tim mạch, bổ sung canxi...
-
Củ này rất giàu dinh dưỡng, nó được người Nhật đặc biệt yêu thích và gọi là món trường sinh, chợ Việt bán rất nhiều.
-
Cây khoai môn đã gắn bó với người dân xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đến nay đã được gần 20 năm...Những năm gần đây, giá các loại cây trồng khác bấp bênh nên có thêm nhiều hộ nông dân trong xã đã chuyển sang trồng khoai môn lấy củ.
-
Từ dải đất miền Trung nắng gió, những người con từ Quang Nam-Đà Nẵng đã chọn Bà Rịa-Vũng Tàu là nơi an cư lạc nghiệp. Họ đã cùng nhau xây dựng, phát triển nhiều sản phẩm đặc trưng của địa phương, trong đó có cây khoai môn, củ khoai môn tại xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ.