Chủ đề nóng

Cử tạ Olympic Tokyo 2020: Báo Mỹ dự đoán Hoàng Thị Duyên giành HCB

Thứ ba, ngày 27/07/2021 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoàng Thị Duyên được tờ AP News (Mỹ) đánh giá cao cho cơ hội giành huy chương ở hạng cân 59kg tại Olympic Tokyo 2020.
Bình luận 0

Chiều nay (27/7), Hoàng Thị Duyên sẽ tham gia tranh tài ở Olympic Tokyo 2020 nội dung 59kg của nữ. Đô cử của Việt Nam được AP News dự đoán sẽ giành được tấm huy chương bạc. Kênh truyền thông nổi tiếng của Mỹ đánh giá Kuo Hsing-Chun có cơ hội giành huy chương vàng cao nhất.

Việc Kuo Hsing-Chun được dự đoán sẽ giành huy chương vàng không bất ngờ bởi VĐV người Đài Bắc Trung Hoa sở hữu đến 11 kỷ lục trong sự nghiệp thi đấu của mình. Bảng thành tích của Kuo Hsing-Chun bao gồm 4 HCV cử tạ thế giới, 1 HCV ASIAD, 5 HCV cử tạ châu Á. Tổng cử cao nhất mà Kuo Hsing-Chun từng đạt được là 247kg, hơn kỷ lục cá nhân của Hoàng Thị Duyên đến 24kg.

Cử tạ Olympic Tokyo 2020: Báo Mỹ dự đoán Hoàng Thị Duyên giành HCB - Ảnh 1.

Hoàng Thị Duyên có thể giành huy chương bạc - Ảnh chụp màn hình

Bỏ qua đối thủ lớn nhất, Hoàng Thị Duyên vẫn là niềm hy vọng số 1 của đoàn thể thao Việt Nam cho tấm huy chương ở Olympic Tokyo 2020. Rất nhiều VĐV Việt Nam đã phải dừng bước như Nguyễn Thị Tâm, Thạch Kim Tuấn, Trương Thị Kim Tuyền, Lường Thị Thảo – Đinh Thị Hảo… Những cái tên còn lại như Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Thị Ánh Viên (800m tự do nữ), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Văn Đương đều không được đánh giá cao.

Trở lại với dự đoán của AP News, ngoài Kuo Hsing-Chun và Hoàng Thị Duyên, Yusleidy Figueroa là cái tên được đánh giá cao thứ 3 cho khả năng giành huy chương nội dung 59kg nữ. VĐV đến từ Venezuela từng giành huy chương đồng ở Đại hội thể thao liên châu Mỹ cách đây 2 năm.

Nếu chơi đúng phong độ, Hoàng Thị Duyên hoàn toàn có thể biến những dự báo trở thành hiện thực.

Tuấn Linh (Theo Thể Thao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem