Chủ đề nóng

Cử tri Đà Nẵng: Vụ Vũ “nhôm” nếu giám sát tốt, cơ quan công quyền đâu bị che mắt

Kim Oanh Thứ năm, ngày 26/04/2018 12:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Vụ Vũ “nhôm”, nếu công tác giám sát thực thi tốt thì đâu đến nỗi pháp luật bị lạm dụng, cơ quan công quyền bị che mắt… và hiện còn nhiều vấn đề chưa được tìm ra, chưa xử lý được”", cử tri Đỗ Mạnh Chiến (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) nói tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng sáng 26.4.
Bình luận 0

Cử tri Đà Nẵng đề nghị minh bạch thanh tra bán đảo Sơn Trà tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng sáng 26.4.

Ngày 26.4, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Hải Châu (Đà Nẵng) chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Đặng Vân (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) đánh giá, công tác chống tham nhũng đang được Đảng, Nhà nước triển khai quyết liệt. Tuy nhiên, đối với tài sản của cán bộ công chức tham nhũng cần phải thu hồi triệt để, thật hiệu quả, không để thất thoát. Ngoài ra, cử tri Vân cũng đề nghị đối với tài sản của cán bộ công chức cần yêu cầu phải kê khai.

Trong khi đó, cử tri Đỗ Mạnh Chiến (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) cho rằng: “Đất nước đang bước vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng được đẩy lên cao trào, cũng là lúc chúng ta thấy những hạn chế, bất cập, tồn tại trong công tác quản lý nhà nước, pháp luật còn nhiều kẽ hở và đặc biệt công tác giám sát thực thi pháp luật còn lơ là. Vụ Vũ “nhôm”, nếu công tác giám sát thực thi tốt thì đâu đến nỗi pháp luật bị lạm dụng, cơ quan công quyền bị che mắt… và hiện còn nhiều vấn đề chưa được tìm ra, chưa xử lý được”.

“Nhân dân rất đau xót trước những sự việc thời gian qua, nhưng cũng rất phấn khởi về công cuộc chống tham nhũng đang được Đảng, Nhà nước triển khai rất quyết liệt… Do vậy, tôi đề nghị công cuộc chống tham nhũng trong lĩnh vực quản lý vấn đề đất đai, nhà công sản nói chung trên cả nước, trong đó có TP.Đà Nẵng cần làm kiên quyết, tận gốc, tận ngọn, không chỉ người đứng đầu các địa phương mà cán bộ chủ chốt Trung ương của các bộ ngành, đoàn thể liên quan…”, cử tri Chiến kiến nghị.

Cử tri Nguyễn Trí Tổng (phường Thanh Bình) cũng bày tỏ hoan nghênh công cuộc chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước, Quốc hội thời gian qua. “Cử tri nhận thấy, không thể phủ nhận sự thật năm 2017 là Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã quyết tâm hành động nói đi đôi với làm, một cách quyết liệt trong chống tham nhũng, không có điểm dừng, không có vùng cấm. Nhiều vụ án tham nhũng liên quan đến cán bộ đảng viên cao cấp, từ ủy viên Bộ Chính Trị, tướng, tá có vi phạm đã được đưa ra xét xử. Điều này cử tri rất phấn khởi và tin tưởng”, cử tri Tổng nói.

“Về bán đảo Sơn Trà, chúng tôi được biết ngày 31.3.2018, Chính phủ chính thức kết thúc cuộc thanh tra toàn diện. Dư luận chung, nhân dân chúng tôi đang chờ kết luận, mong muốn Chính phủ phải khách quan, làm rõ các dự án Sơn Trà hiện nay thuộc của ai, mua bao nhiều tiền, làm bao nhiêu đất, phá bao nhiêu rừng và ai cho phép làm chuyện này…, trách nhiệm của chính quyền TP.Đà Nẵng ở đâu? Hiện nay, trên các dự án Sơn Trà, có bao nhiêu quan chức có mặt trên đó, phải minh bạch, công khai mới đem lại kết quả tốt. Nếu cứ né tránh sẽ không ổn. Nên thông báo cho dân biết kết luận thanh tra và quyết định Chính phủ thế nào…”, cử tri Tổng đề nghị.

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng Nguyễn Thanh Quang kết luận tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 26.4.

Kết luận tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Thanh Quang - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng cho biết: “Cuộc chiến chống tham nhũng là vấn đề rất khó, cần phải cẩn trọng, đúng quy trình, quy định, không để lọt tội nhưng cũng tránh oan sai nên không thể một sớm một chiều giải quyết ngay được. Mong bà con tiếp tục theo dõi cùng với Đảng, Nhà nước quyết tâm hơn”.

 Ông Quang cho biết thêm, sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến của cử tri và đề nghị bộ, ban ngành Trung ương trả lời đến bà con cử tri.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem